Đại Dịch Cúm ()

122 phút Hành Động
Server HD

Nếu lần đầu không xem được phim, vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl+F5 hoặc thử chọn server khác. Cảm ơn! Hãy đăng nhập để tự động ẩn hết tất cả các quảng cáo!

Tính đến thời điểm hiện tại, Virus Corona hay còn gọi covid-19 đã khiến gần 15.000 người tử vong với xấp xỉ 120.000 người nhiễm trên toàn thế giới. Đây quả thực là một con số quá khủng khiếp về một Đại dịch cúm toàn cầu. Năm 2013, điện ảnh Hàn Quốc đã cho ra mắt một bộ phim về đề tài tương tự và hiện nay phim này đang hot trở lại.

dai-dich-cum

Đại dịch cúm – The Flu (2013)

Cốt truyện:

Đại dịch cúm xoay quanh việc một nhóm người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc và bị chết trong container do một bệnh lý kỳ lạ phát tán qua đường hô hấp. Từ đó, cả thành phố Bundang – ngoại ô Seoul bắt đầu bị lây nhiễm với những triệu chứng như ho, sốt và ngất xỉu ngoài đường. Chính quyền thành phố đã phải cô lập, cách ly toàn bộ Bundang nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp để chống lại đại dịch này. Câu chuyện sẽ biến chuyển như thế nào? Hãy xem phim để có câu trả lời các bạn ơi.

Xem qua trailer Đại dịch cúm, chắc hẳn các bạn sẽ thấy phim có một vài tình tiết khá giống với tình hình hiện nay phải không? Về bản chất thì cúm H5N1 (dịch cúm trong phim The Flu) và Corona đều lây qua đường hô hấp nên khả năng mắc bệnh như phim là hoàn toàn có khả năng. Những triệu chứng của các nạn nhân dù chỉ là mô phỏng nhưng cũng khiến khán giả nhận thức được rõ hơn về độ nguy hiểm của các căn bệnh này.

Ngoài ra, chia sẻ với các bạn là trước đây mình rất lười mang khẩu trang nhưng khi xem xong The Flu (2013), Ghiền review đã hiểu lý do tại sao phải mang loại vật dùng này rồi nè. Dù rằng theo một số nguồn tin thì việc đeo khẩu trang chỉ giảm được 20% khả năng bị lây nhiễm nhưng xem mấy cảnh virus phát tán trong không khí của Đại dịch cúm thì quả thật ai cũng muốn mang vài cái khẩu trang khi ra đường nè.

Thực sự thì Ghiền review đã xem phim này từ khi phim ra mắt kìa các bạn. Lúc ấy, xem thấy phim hay và cảm động vô cùng nhưng không hiểu sao giờ xem lại thì thấy phim khá hư cấu. Mọi chuyện diễn biến quá nhanh và nặng tính sắp đặt nhằm đẩy cao sự kịch tính cho phim nên mọi yếu tố logic gần như bị bỏ quả. Đơn cử như việc chế vacxin quá mau lẹ hay việc nhân vật chính thì gần như miễn nhiễm với Đại dịch cúm, thỏa sức bay nhảy, làm đủ mọi thứ trong phim theo lời biên kịch.

Nửa đầu phim tập trung nói về Đại dịch cúm nhưng phần sau của phim thì lại tập trung vào cách xử lý khủng hoảng của mỗi cá nhân (đặc biệt đặt ra câu hỏi lớn giữa hành động của bác sĩ Kim trong việc giấu cũng như tự ý chữa bệnh cho con mình) và cơ quan chính quyền. The Flu (2013) chơi khá lớn khi đưa cả Thủ tướng và Tổng thống Hàn Quốc làm nhân vật trong phim với những quan điểm khác nhau trong việc chống lại sự lây lan của H5N1.

dai-dich-cum-1

Hình ảnh của Đại dịch cúm :

Phim có một số góc quay đại cảnh khá đẹp, kỹ xảo tạm ổn và phần thiết kế bối cảnh, tạo hình nhân vật thì cực tốt. Đặc biệt việc hóa trang cho các nhân vật bị nhiễm bệnh nhìn thật sự rất đáng sợ, góp phần làm người xem cảm nhận được độ nguy hiểm của đại dịch. Cách dựng phim với mạch phim nhanh khiến người xem khó lòng rời mắt khỏi màn hình và bị cuốn theo phim suốt 2 tiếng đồng hồ. Ghiền review chấm phần này 7.5/10 các bạn nhé.

Đại dịch cúm - Âm thanh:

Phim Hàn Quốc rất biết cách mang đến cảm xúc cho khán giả và một trong những thủ thuật để làm được việc này chính là lựa chọn âm thanh một cách hợp lý. The Flu (2013) đã làm khá tốt việc này khi tạo ra được một bối cảnh hoảng loạn vì đại dịch và khiến nhiều bạn nhạy cảm rơi nước mắt. Phim mà được xem ở ngoài rạp, chắc chắn phần này sẽ còn hiệu quả hơn nữa. Vì vậy Ghiền review chấm 7/10 cho phần âm thanh.

Đại dịch cúm - Diễn xuất:

Phim xoay quanh 3 nhân vật chính là anh cứu hộ Kang Ji Koo do Jang Huyk thể hiện, nữ bác sĩ Kim In Hae do Soo Ae đảm nhận và bé Mireu do Park Min Ha đóng. Cả 3 đều có màn hóa thân rất xuất sắc vai diễn của mình, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim còn có rất nhiều diễn viên nổi tiếng khác của Hàn Quốc thủ vai nữa í, các bạn thử xem xem có ai quen mặt không nha. Ghiền review chấm 8/10 cho phần diễn xuất nhé.

Tóm lại, Đại dịch cúm – The Flu (2013) là một bộ phim tốt thuộc dòng phim thảm họa của điện ảnh Hàn Quốc nói về sự bùng phát của một dịch bệnh, mang đến cho người xem nhiều suy nghĩ xoay quanh việc phòng chống và cách xử lý khi nó trở thành một thảm họa đại dịch. Trong bối cảnh như hiện nay, các bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức và vật dụng cần thiết để tránh bị nhiễm và lây lan cho cộng đồng nha.

XemPhimPlus Chúc các bạn xem phim vui vẻ !!

Hiển thị thêm
[X]
x Quảng cáo
Quảng cáo