Kẻ Phản Diện Trong Deadpool 2: Cable, Hắn Là Ai?

01-08-2019 / , / 137 lượt xem

Nếu có giải “Kẻ phản diện của năm” thì không ai khác, người dành chiến thắng chính là nam diễn viên Josh Brolin. Nguyên nhân thì chắc hẳn ai cũng biết vì vào năm 2018, anh xuất hiện trong hai bộ phim hành động bom tấn hàng đầu với hai vai diễn phản diện mạnh nhất: Thanos của Avengers: Infinity War và Cable của Deadpool 2.

Tuy nhiên, trái với Thanos, Cable lại là một nhân vật không được nhiều fan truyện tranh biết đến. Vì thế ngay lúc này, câu hỏi lớn cần được giải đáp đó là: Cable thực sự là ai?

Cable là một người lính có tính chiến đấu cực kỳ cao và là một kẻ thù khó “xơi” đến từ tương lai. Hắn luôn mang mục tiêu xây dựng một đội quân hùng mạnh nhằm ngăn chặn những điều khủng khiếp sẽ xảy ra trong thế giới của mình.

Cable được giới thiệu vào năm 1990 với tư cách là một huấn luyện viên cho thế hệ dị nhân thứ hai, New Mutants. Y còn quân phiệt hơn cả người tiền nhiệm Charles Xavier – người sáng lập bí mật và quái dị của trường Xavier, và Magneto – người có sức mạnh hàng đầu trong thế hệ dị nhân đầu tiên. Vào những năm 90 của thế giới truyện tranh, Cable xuất hiện trên các poster hay các tác phẩm parody với mục đích châm biếm khi hình ảnh của hắn chìm nghỉm bên cạnh những khẩu súng khổng lồ. Nhưng cũng trong thời gian này, Cable đã trở thành nhân vật trung tâm trong đời thứ ba của X-Men, một quyết định được đưa ra bởi Apocalypse.

Về xuất thân, Cable có tên thật là Nathan Christopher Summers, con của Cyclops và Madelyne Pryor. Cable đã được đưa đến tương lai để có thể cứu lấy mạng sống của mình sau khi nhiễm phải một loại virus, biến cơ thể của y thành một hỗn hợp công nghệ. Bên cạnh đó, Cable cũng đã từng có ý định tiêu diệt Apocalypse bằng cách quay trở về quá khứ và giành lấy quyền chỉ đạo New Mutants.

Cable đã trở thành một trường hợp thú vị điển hình trong truyện tranh. Gần một thập kỷ sau lần giới thiệu đầu tiên, hắn thực sự thành công trong việc tiêu diệt Apocalypse và ngăn chặn tương lai khủng khiếp của mình. Tuy nhiên, bản chất của hắn vẫn không hề thay đổi. Cable vẫn là một tên lính có mối đe dọa cao đến từ tương lai. Hắn vẫn như vậy dù có đang chiến đấu trong những cuộc chiến nảy lửa ở Đông Âu, hay bảo vệ bảo một người đột biến khi họ bị truy đuổi trong tương lai giống như Lone Wolf và X-Cub, hoặc cứu thế giới bằng kỹ năng của mình.

Mối quan hệ của Cable với Deadpool chủ yếu đến từ 2 vấn đề: Cả hai bọn họ cùng lúc đều được tạo ra bởi Rob Liefeld, và họ cùng chia sẻ vai trò chính ở một trong những cuốn sách quan trọng về anh hùng của Marvel.

Một Số Phiên Bản Khác Của Cable

Xem Age of Apocalypse, chúng ta đều biết Nate Grey là một bản sao được tạo ra bởi Mr. Sinister nhằm chống lại sự thống trị của Apocalypse. Trong khi đó, Ultimate Cable là một phiên bản khá hài hước thuộc Ultimate Universe – một phiên bản thu nhỏ của vũ trụ Marvel. Ngoài ra, Cable cũng từng xuất hiện trong Marvel Vs. Capcom 2.  

Liệu sức mạnh của Cable khủng khiếp như thế nào? Quan trọng hơn, cuộc đối đầu của hắn và Deadpool trong Deadpool 2 sẽ thực sự khiến khán giả thỏa mãn?

Cùng chờ đón xem bộ phim vào ngày 18.05.2018 nhé!

Nguồn: Denofgeek

Tin tức cùng chuyên mục