Loạt Phim Pixar Phải Xem Một Lần Trong Đời – Phần 1

01-08-2019 / , / 144 lượt xem

Cả tuổi thơ bỗng chốc thu bé lại vừa bằng... hãng hoạt hình Pixar. Hãy cùng tham gia hành trình điểm lại những bộ phim tuyệt vời nhất.

10. Up

Câu chuyện về một ông già 78 tuổi yếu ớt, bị đuổi khỏi ngôi nhà yêu quý của mình, hầu như không phải là cốt truyện của một bộ phim mà trẻ em thích. Nhưng các thiên tài ở Pixar đã giúp nhân vật Carl Fredricksen trở thành một anh hùng cho trẻ em ở khắp mọi nơi khi ông buộc hàng ngàn quả bong bóng vào nhà của ông và cho nó bay lên trời. Một nhóc hướng đạo sinh trẻ tuổi tên Russell đã vô tình gặp ông để cùng lên đường, cùng bước vào cuộc phiêu lưu kỳ diệu và tạo ra một mối liên kết chặt chẽ. Những người đã từng mơ ước thoát khỏi cuộc sống nhàm chán hàng ngày của họ đã ủng hộ bộ phim này, giúp phim thu về 731 triệu đô la và nhận được nhiều lời khen ngợi.

9. Cars

Câu chuyện về một người đàn ông cô đơn cố gắng chống lại việc bị gửi vào nhà dưỡng lão có thể ít hứng thú đối với trẻ em, nhưng một bộ phim về những chiếc xe đua bóng loáng thì không. Có điều gì đó về xe cảnh sát, xe cứu thương, xe đua và xe cứu hỏa, khiến cho các cậu bé cảm thấy hứng thú. Một thị trấn nhỏ đầy những chiếc xe đua đầy màu sắc. Nó giống như phim Doc Hollywood khi dạy về tình yêu và những điều quan trọng trong cuộc sống, và quan trọng là cách chống lại sự quyến rũ của cuộc sống ở thành phố lớn. Nhưng phần tiếp theo vào năm 2011 thực sự tệ. Phần này đã nhận được những đánh giá tồi tệ nhất trong lịch sử Pixar và ảnh hưởng tới kế hoạch phát hành tiếp Toy Story, Finding Nemo, Incredibles và quan trọng là phần thứ ba của Cars.

8. Inside Out

Bối cảnh phim diễn ra phần lớn trong đầu cô bé 11 tuổi chuyển đến San Francisco và gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cuộc sống mới. Những trạng thái cảm xúc được gọi là Vui Vẻ, Buồn Bã, Sợ Hãi, Giận Dữ và Chảnh Chọe thay phiên nhau kiểm soát bộ não của cô. Họ thường phối hợp để tạo ra cân bằng, nhưng khi Vui Vẻ và Buồn Bã bị lạc, sự hỗn loạn xảy ra khi những người khác cố gắng bù đắp cho sự vắng mặt của họ. Phim là một cái nhìn kỳ thú về cảm xúc của con người và nhận được những nhận xét tốt nhất cho bất kỳ bộ phim Pixar nào kể từ sau Toy Story 3.

7. Monsters, Inc

Gần như mọi đứa trẻ đều sợ một con quái vật vô hình ẩn nấp ở đâu đó trong tủ quần áo của mình, hoặc dưới gầm giường. Dựa vào đó, phim Monsters, Inc. tạo ra một giả thuyết khá thú vị rằng những con quái vật này là có thật, nhưng đó chỉ là công việc của chúng để đi du lịch đến thế giới của con người và hù những đứa trẻ trong đêm, nhưng họ phải tránh chạm vào những đứa trẻ bằng mọi giá. Khi một cô bé lang thang qua cổng thông tin và vào được đại bản doanh, tất cả đều rối tung lên. Bộ phim công chiếu hai tháng sau sự kiện 11/9/2001 và là một hit lớn. Mãi vào năm 2013 mới có tiếp phần hai nhưng doanh thu vẫn cao hơn, do đó, không khó hiểu nếu phần ba sẽ có trong tương lai gần.

6. Ratatouille

Những người ở Pixar chắc chắn có chút máu liều lĩnh. Họ làm một bộ phim về một con chuột có ước mơ trở thành một đầu bếp sành ăn, và đặt tên phim theo tên một món ăn truyền thống của Pháp rất khó phát âm. Nhưng các nhà phê bình đã bị Ratatouille hoàn toàn chinh phục, trẻ em đổ xô tới rạp xem phim và giúp cho phim giành được giải Oscar cho phim Hoạt hình xuất sắc nhất. Nó chứng minh việc tại sao đạo diễn Brad Bird được tôn vinh là một bậc thầy về nghề của mình.

Tin tức cùng chuyên mục