Mối nguy hại đến từ thành công của siêu phẩm kinh dị IT

01-08-2019 / , / 154 lượt xem

Phim kinh dị “It” của đạo diễn Andrés Muschietti đã tạo được nên nhiều kỷ lục mới trong lịch sử doanh thu của điện ảnh thế giới. Đây quả thực là một thành tích đáng mừng của ekip làm phim. Tuy nhiên, với một số người, sự thành công của “It” đã trở thành tác động xấu đến cuộc sống của họ...

Ngay sau đêm chiếu sớm đầu tiên, It đã thu về 13.5 triệu USD, trở thành phim 18+ có doanh thu mở màn cao nhất, phá kỷ lục của Deadpool (12.7 triệu USD, năm 2016). Chưa dừng lại ở đó, sau 3 ngày, phim đã xuất sắc trở thành phim có doanh thu mở màn trong tháng 9 cao nhất mọi thời đại. Quan trọng hơn, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King trở thành bom tấn kinh dị có màn chào sân ấn tượng nhất trong lịch sử doanh thu Hollywood.

Những con số kể trên quả thực là một thành tích đáng mừng cho ekip làm phim. Tuy nhiên, với một số người, sự thành công của It đã trở thành tác động xấu đến cuộc sống của họ.

Theo The Guardian cho biết, ngay từ trước khi It ra mắt, World Clown Association (Hiệp hội Hề thế giới) đã cảnh báo bộ phim có thể khiến các diễn viên hề mất việc, dù cho đây chỉ là một sản phẩm giải trí mang tính giả tưởng.

Và ở thời điểm hiện tại, chỉ một tuần sau khi bộ phim xuất hiện tại các rạp chiếu trên toàn thế giới, một số chú hề đã bắt đầu phàn nàn rằng công việc kinh doanh của họ đang bước vào giai đoạn khó khăn. Cụ thể diễn viên hề Tommy Bungle trả lời trên tờ The Sun cho biết, lượng khán giả đặt vé xem phần trình diễn của ông đã giảm 1/3 sau khi phim ra mắt.

“Giờ đây mọi người nhìn những chú hề như thể họ là kẻ giết người. Bộ phim thực sự là một “quả bom” đối với công việc của chúng tôi. Khi mà người lớn bảo “Chúng tôi không thích những chú hề” thì làm sao trẻ con có thể đến xem chúng tôi trình diễn được chứ” – Tommy Bungle nói.

Theo The Guardian, It thực sự đang có những tác động tiêu cực đến công việc của những diễn viên không hề kém cạnh so với cuộc khủng hoảng “hề kinh dị” diễn ra vào hai năm trước. Cụ thể vào năm 2016, trào lưu “hề kinh dị” (mặc trang phục hề với đặc điểm nổi bật là chiếc mặt nạ ma quái, đáng sợ) bùng nổ từ đầu tháng 8 tại bang South Carolina, Mỹ và sau đấy lan rộng ra các quốc gia khác trên toàn thế giới. Nếu như ban đầu những kẻ này chỉ thể hiện một số động tác kỳ quặc thì sau một thời gian, không ít người còn cầm rìu, dao, máy cưa… để đuổi bắt, dọa nạt mọi người.

Kết quả, không chỉ những kẻ hóa trang thành “hề kinh dị” bị các cơ quan chức năng bắt giữ mà ngay những chú hề chân chính cũng bị nghi ngờ và gặp nguy hiểm vì sự phẫn nộ của người dân.

Trở lại với hiện tượng It năm 2017, một diễn viên hề khác tên Alan Paget chia sẻ: “Công việc của tôi đang thực sự gặp rất nhiều khó khăn. Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh băn khoăn trong việc có nên mời những chú hề đến tổ chức tiệc sinh nhật cho con của mình hay không. Thậm chí tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ các trang mạng xã hội hỏi tôi “Anh có phải là một chú hề đáng sợ không?”. Thật sự rất nhiều lần tôi muốn trả lời rằng “Vâng, bạn sẽ gặp được nó trong giấc mơ của mình”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng It là mối hiểm họa đối với công việc của họ. Ian Williams, thư ký danh dự của Clowns International cho biết: “Một số người đang “chém gió” về sự nguy hại của bộ phim.  “It” sẽ chẳng làm được gì những chú hề ở ngoài đời thực. Tôi đã là một chú hề từ 27 năm trước - khi “It” (bộ phim truyền hình với sự tham gia của Tim Curry) phát sóng và 27 năm sau vẫn vậy.”

Leath Curtis – đại diện của công ty Poptop (một công ty chuyên cung cấp các diễn viên, bao gồm các diễn viên hề tại các sự kiện) cho biết; “Hiệu quả kinh doanh của chúng tôi đang giảm. Nhưng sau khi bộ phim ra mắt, các đơn đặt hàng đã tăng 25%”.

Ian Williams cũng rất tự tin cộng đồng các chú hề sẽ vượt qua được ảnh hưởng của bộ phim: “Năm sau chúng tôi sẽ có lễ kỷ niệm lần thứ 250. Rồi cũng đến lúc bộ phim hết hot và chúng tôi chỉ cần nhìn vào những điều tốt đẹp ở phía trước mà thôi”.

Mặc dù vậy nguy cơ đối với những chú hề vẫn chưa dừng lại. Nên nhớ rằng It sẽ tái xuất màn hình rộng vào năm 2019 với phần phim tiếp theo và câu chuyện vẫn tiếp tục xoay quanh chú hề đáng sợ Pennywise: "Điều tồi tệ nhất đây chỉ mới là một phần của bộ phim. Nó sẽ trở lại và còn được dự đoán là lợi hại hơn rất nhiều lần” – Diễn viên hề Alan Paget nói.

Theo Theguardian

Tin tức cùng chuyên mục