Nhắm mắt thấy mùa hè – một bộ phim điện ảnh Việt có sự hợp tác với các diễn viên Nhật bản dự kiến sẽ được chính thức công chiếu từ ngày 25/5 trên toàn quốc và càng gần đến ngày công chiếu, sức nóng của tác phẩm ngày càng tăng như nhiệt độ những ngày đầu hè.

Trước sức nóng đến từ khán giả, Nhắm mắt thấy mùa hè đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án phim điện ảnh hợp tác Việt – Nhật được chờ đợi nhất từ trước đến nay. Cùng với những câu thoại đậm chất ngôn tình và cảnh đẹp như tranh vẽ của mảnh đất Hokkaido, bộ phim của đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi ngay lập tức cuốn hút khán giả từ những thước phim được tiết lộ trong trailer.

Nhắm mắt thấy mùa hè là câu chuyện tình thật đẹp

Bộ phim là một bản tình ca đẹp nhưng đượm buồn

Nhắm mắt thấy mùa hè là câu chuyện tình của hai bạn trẻ Hạ - người Việt và Akira – người Nhật. Hạ từ Việt Nam sang Higashikawa, Hokkaido để tìm người cha thất lạc của mình. Trong chuyến hành trình này cô gặp được Akira – chàng trai người bản địa có khuôn mặt điển trai, lạnh lùng nhưng lại có đôi mắt biết cười và ẩn chứa rất nhiều câu chuyện trong đó.

Từ hai con người xa lạ đến từ hai đất nước khác nhau không thể hiểu được ngôn ngữ của nhau, hai tính cách hoàn toàn khác biệt gần như trái ngược nhau hoàn toàn trong cuộc sống; họ dần bước vào thế giới của nhau, ngắm nhìn thế giới theo cách của người kia và hai trái tim dần xích lại gần nhau rồi cùng hòa chung một nhịp đập. Nhưng mọi câu chuyện tình đẹp đều có những trắc trở riêng và đối với Hạ hay Akira cũng vậy. Lý do đưa Hạ đến với đất nước của Akira cũng sẽ trở thành nguyên nhân khiến tình yêu của cả hai gặp mâu thuẫn.

Những thước phim đẹp đến nao lòng

Hokkaido hiện lên trong phim đẹp đến nức lòng, cũng mang đến một câu chuyện tình đẹp đầy cảm xúc nhưng đâu đó vẫn là những hình ảnh man mác buồn của đôi bạn trẻ. Cùng với giai điệu ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng câu chuyện tình của Hạ - Akira có thể sẽ chẳng đẹp đẽ như những cuốn tiểu thuyết ngôn tình thường viết.

Bối cảnh phim được chọn tại Higashikawa vì đây là nơi duy nhất tại Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa hè. Thị trấn này còn được mệnh danh là thị trấn ảnh bởi mỗi cảnh vật nơi đây khi xuất hiện trên ảnh đều cực kỳ lung linh. Đây cũng là nơi được người dân bản xứ lựa chọn làm địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu bởi vì cảnh đẹp, con người hiền lành và mảnh đất thanh bình. Để có được những góc quay đẹp đến xiêu lòng người như trong phim, e-kip đã phải lên đường sang Higashikawa và lựa chọn trước những góc quay sẽ xuất hiện trong phim. Sau đó cả đoàn làm phim mới chính thức sang Nhật để bấm máy chính thức.

Trước khi được chính thức công chiếu tại Việt Nam, Nhắm mắt thấy mùa hè đã được khởi chiếu sớm tại Trung tâm giao lưu văn hóa nghệ thuật Higashikawa (Hokkaido) và nhận được sự quan tâm lớn của khán giả Nhật dù ngày công chiếu trời có tuyết rơi và nhiệt độ ngoài trời là -2°C. Trong số khán giả có mặt tại buổi công chiếu, có sự xuất hiện đặc biệt của thị trưởng thị trấn Higashikwa. Ông gửi lời cám ơn đến e-kip sản xuất đã lựa chọn Hokkaido làm bối cảnh và hi vọng Higashikawa sẽ được biết đến nhiều hơn đúng với tên gọi “thị trấn ảnh”.

Nhận được những lời khen ngợi từ phía khán giả Nhật Bản, khán giả yêu điện ảnh Vieeth càng thêm kỳ vọng rằng Nhắm mắt thấy mùa hè sẽ là làn gió mát lành trong những ngày đầu hè oi bức.

Chuyện tình của cả hai liệu sẽ đi về đâu?

Bộ phim dự kiến được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim XemPhimPlus từ ngày 25/5.