Nick Fury: Trụ Cột Tinh Thần Của Các Avengers

01-08-2019 / , / 157 lượt xem

Không có sức mạnh bẩm sinh, chẳng được tiêm huyết thanh siêu năng lực, giữa vụ trụ siêu anh hùng Marvel, Nicholas Joseph Fury chỉ cầm súng nã đạn là thuộc hàng bình thường, thậm chí là tầm thường nhất. Thế nhưng, người đàn ông này lại là trụ cột tinh thần cho các siêu anh hùng, hậu phương hùng mạnh của biệt đội Avengers.

Điểm đặc biệt ít ai biết về Nick Fury chính là việc nhân vật hiện nay thay đổi hoàn toàn so với buổi đầu. Từ một anh lính da trắng trẻ trung đẹp trai có… tóc đã biến thành quý ông trung niên da màu đầu trọc.

Nick Fury được tạo ra bởi hai huyền thoại Jack Kirby và Stan Lee, lần đầu xuất hiện trong Sgt. Fury and his Howling Commandos (xuất bản tháng 05.1963). Nick đứng thứ 32 ở Top 50 Avengers và đôi khi còn xuất hiện ở vai trò phản anh hùng. Ở phiên bản truyện tranh này, Nick được tiêm huyết thanh làm chậm quá trình lão hóa Infinity Formula.

Trên màn ảnh, dù từng được minh tinh David Hasselhoff thủ vai trong phim truyền hình Nick Fury: Agent of S.H.I.E.L.D nhưng nhân vật thiếu điểm nhấn và không có gì đáng chú ý. Theo tiết lộ chính chủ Samuel L. Jackson tiết lộ, khi Marvel cải tổ hình ảnh mãnh mẽ vào năm 2000, Nick Fury được xây dựng theo hình tượng của ông mà chưa xin phép. Mọi chuyện sau đó được dàn xếp như thế nào chẳng rõ. Chúng ta chỉ biết rằng Samuel L. Jackson đã ký hợp đồng dài hạn và xuất hiện trong vũ trụ điện điện ảnh Marvel lần đầu tiên vào năm 2008 - ở đoạn cuối Iron Man. Sau tất cả, hình ảnh Nick Fury phiên bản Samuel nổi tiếng đến mức lấn át hoàn toàn bản gốc.

Vì không theo hình mẫu nhân vật ban đầu nên Nick Fury được Samuel L. Jackson diễn theo chính bản thân ông. Dí dỏm, hài hước nhưng mạnh mẽ, cẩn trọng và trầm tĩnh, tất cả tạo nên một vị giám đốc S.H.I.E.L.D độc nhất vô nhị.

Sức ảnh hưởng của Fury là khó thể phủ nhận. Ông gặp Iron Man khi Tony Stark vẫn còn đang mông lung vì bộ giáp siêu sức mạnh. Đối với Captain America, ông là kẻ đầu tiên anh trò chuyện khi tỉnh giấc ở thế giới hiện đại. Nick nắm rõ rành rành về Hulk. Và với Black Widow cùng Hawkeye, ông là thủ lĩnh khó thể nào thay thế. Trong Captain America: Winter Soldier, khán giả chẳng thể nào quên được sự tuyệt vọng xen lẫn hụt hẫng khi Steve Rogers và Natasha Romanoff nghe tin Nick Fury qua đời.

Là người bình thường nhưng Nick Fury chưa bao giờ lép vế trước các siêu anh hùng siêu năng lực quanh ông. Nick “đốp chát” thẳng thừng với thần lừa đảo Loki, sẵn sàng cãi tay đôi với các vị lãnh đạo để bảo vệ Avengers và thoát khỏi cuộc truy đuổi đẫm máu của Chiến binh mùa đông cùng lũ Hydra.

Sự trầm tĩnh, biết người biết ta của Nick Fury là nền tảng vững chắc yểm trợ các siêu anh hùng Avengers xông pha trên chiến trường. Luôn tính trước mọi thứ, ngay cả khi Thanos búng tay tan biến cả nửa vũ trụ, Nick Fury cũng kịp nhắn tin cho Captain Marvel và… chửi thề một câu trước khi tan thành bụi.

Ông là người lãnh đạo tuyệt vời cho Avengers và S.H.I.E.L.D.

Tính đến nay, Nick Fury của Samuel đã xuất hiện tổng cộng 11 bộ phim (nếu tính cả 3 phim chưa ra mắt là Captain Marvel, Avengers: Endgame Spider-Man: Far From Home). Mỗi lần xuất hiện vị cựu giám đốc S.H.I.E.L.D luôn để lại ấn tượng khó quên, dù tính ra ông chỉ có đất diễn thật sự ở The AvengersCaptain America: The Winter Soldier.

Giờ đây, vai trò Nick Fury với phim mới Đại Úy Marvel là vô cùng quan trọng và có đất diễn ắt hẳn chỉ thua mỗi nữ chính.

Những gì xảy ra trong trailer Captain Marvel- sự xuất hiện tộc Kree và đám Skulls ngay tại Trái Đất đang phản bác lời của Fury ở The Avengers – ông muốn tạo ra đội quân siêu năng lực vì Thor tới hành tinh xanh. Thế nên, khán giả lại càng quan tâm đến Nick Fury, để xem Marvel có thể vá được lỗ hổng logic khổng lồ này không.  

Ở phiên bản comic, Nick Fury bị mất thị lực do lựu đạn. Thế nhưng, trong MCU, mọi chuyện hấp dẫn hơn nhiều khi ông từng tiết lộ bị chột do từng tin tưởng một người. Hiện tại, kẻ đang bị tình nghi nhiều nhất chính là chú mèo Goose xinh đẹp. Hàng triệu người có lẽ chẳng quan tâm mấy đến sức mạnh của Carol Danvers mà chỉ ra rạp chiếu phim để xem ân oán tình thù giữa quý ngài lừng lẫy từng phục vụ cho quân đội Mỹ, CIA và S.H.I.E.L.D cùng “hoàng thượng” đang tạo nên làn sóng phát cuồng khắp cộng đồng fan MCU.

Nick Fury đã xác nhận có mặt ở Avengers: Endgame, trong trailer phim mới Spider-Man: Far From Home cũng tiết lộ vai trò vô cùng quan trọng của ông với cuộc phiêu lưu mới của Người Nhện nhí.  

Tin tức cùng chuyên mục