Bắc Kim Thang (Home Sweet Home) - bộ phim kinh dị việt nam đã nhận được những phản hồi tích cực đến từ khán giả quốc tế khi tham dự liên hoan phim Busan 2019 (Hàn Quốc). Sau khi gây bão tại xứ sở kim chi, tác phẩm đã chính thức được công chiếu vào ngày 24/10 để phục vụ khán giả yêu điện ảnh trên khắp cả nước.

Kịch bản phim ma mị

Bài đồng dao Bắc Kim Thang đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt. Song chúng ta vẫn thường đọc bài đồng dao này với tâm trạng hết sức vui vẻ, mà không hề biết rằng phía sau đó là một tấn bi kịch về một gia đình giàu có tại miền Tây vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Bộ phim của đạo diễn Trần Hữu Tấn chính là lời giải thích cho những câu hát quen thuộc trong Bắc Kim Thang mà không phải ai cũng hiểu.

Kịch bản phim với cú twist ấn tượng

Bắc Kim Thang là bộ phim kể về Thanh Tâm - độc đinh duy nhất đời thứ 3 trong một gia đình giàu có. Thanh Tâm vừa quay trở về nhà sau nửa năm lên tỉnh điều trị bệnh, sau khi quay về Thanh Tâm cảm thấy gia đình đã xảy ra rất nhiều chuyện, trong đó khó hiểu nhất là sự biến mất của Hai Lầm - cô em họ vô cùng thân thiết với Thanh Tâm từ ngày bé cho đến nay. Quyết tâm tìm bằng được em gái đã bỏ nhà ra đi vì chửa hoang như lời mọi người trong gia đình nói, Thanh Tâm đã phát hiện ra những bí mật kinh khủng đang đựơc che giấu phía sau ngôi nhà tưởng chừng như hạnh phúc, yên ấm.

Sau khi theo dõi những suất chiếu sớm được ra rạp, khán giả Việt đã không tiếc lời khen ngợi dành cho bộ phim. Theo đó suất chiếu của Bắc Kim Thang tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, cũng như XemPhimPlus đã tăng lên đáng kể và bộ phim đã vượ qua rất nhiều bom tấn Hollywood khác để trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất mùa phim kinh dị 2019 với gần 30 tỷ đồng.

Kịch bản của Bắc Kim Thang theo đánh giá của XemPhimPlus được xây dựng khá tốt, đặc biệt là cú twist cuối cùng của bộ phim. Đạo diễn Trần Hữu Tấn đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cùng với đó là những tình tiết khiến người xem cảm thấy hoang mang không rõ đâu là thực đâu là giả. Nhờ vậy nên Bắc Kim Thang không bị nhàm chán như nhiều bộ phim kinh dị khác được công chiếu gần đây. Tuy nhiên diễn biến nửa đầu phim khá chậm và lan man, cùng với đó là một vài tình tiết được làm hơi lộ và thiết đi sự ẩn dụ cần thiết. Nếu như kịch bản đầu phim được xử lý tốt hơn thì tin chắc rằng Bắc Kim Thang sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuyến diễn viên phụ diễn xuất ấn tượng

Diễn viên và diễn xuất

Bắc Kim Thang là bộ phim có khá ít tuyến nhân vật trong phim, tuy nhiên với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi trong nghề như Duy Phương vai ông Hai, Bích hằng vai vợ ông Hai, Trung Dân vai ông lái đò, NSƯT Phi Điều vai bà vú. Mỗi lần các nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh, cảm xúc của khán giả lại mang những màu sắc khác nhau từ căm phẫn, thương cảm, bất lực đến hả hê.

Bộ đôi diễn viên chính trong phim Trịnh Tài vai Thiện Tâm và Minh Hy vai Hai Lầm đều không phải là điểm thu hút của bộ phim. Diễn xuất của cả hai vẫn còn khá non so với các lớp diễn viên trước, cả hai vẫn còn phải nỗ lực nhiều để có thể hóa thân vào vai diễn hơn trong những tác phẩm sau.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Bắc Kim Thang vẫn sử dụng những tình huống jump-scare quen thuộc của dòng phim kinh dị nhằm khiến khán giả giật mình hoảng sợ khi theo dõi phim. Với những ai đã theo dõi nhiều bộ phim kinh dị thì chắc chắn rằng sẽ không bị giật mình, nhưng đối với những khán giả yếu tim một chút thì sẽ bị hù dọa không hề nhỏ.

Hình ảnh trong bộ phim được xây dựng khá tốt với những khung hình đậm chất miền Tây, kết hợp với ánh sáng được xử lý tốt đem đến bầu không khí ám ảnh cho khán giả theo dõi phim. Cùng với đó âm thanh được chọn lọc sử dụng trong từng tình huống rất tốt, yếu tố hù dọa trong phim nhờ vậy mang lại hiệu ứng khá tốt.

Bắc Kim Thang là bộ phim phản ánh về vấn nạn trong nam khinh nữ trong xã hội Việt Nam thời xưa, những hệ lụy đằng sau đó mang đến biết bao cay đắng cho phái yếu mà không ai có thể đoán trước được. Đây là một tác phẩm kinh dị được xây dựng khá tốt và rất đáng xem.

Phim hiện đang được công chiếu tại XemPhimPlus. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!