Bạn học cõi âm (Death Whisper) đến từ Indonesia, được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết của đất nước Hàn Quốc đã mang đến cho khán giả những thông điệp đầy giá trị về vấn nạn học đường.

Kịch bản phim truyền tải thông điệp về nạn bạo lực học đường

Nếu bạn vẫn còn e ngại Bạn học cõi âm có nhiều yếu tố kinh dị hù dọa, vậy thì XemPhimPlus khẳng định với các bạn rằng bộ phim này không hề đáng sợ đâu. Thay vào đó phim sẽ mang đến thông điệp cực kỳ giá trị về vấn nạn bạo lực học đường.

Nội dung phim

Bạn học cõi âm là bộ phim kể về Alex – cậu học sinh mới nhập học vào năm nhất của trường. Theo thông lệ bất thành văn của trường, học sinh năm nhất sẽ phải trở thành nô lệ của các anh chị khóa trên cho đến khi bước sang năm học thứ hai. Học sinh năm nhất ngoài việc làm bài tập giúp anh chị lớp trên, còn không được phép dùng nhà vệ sinh, không được thuê sách ở thư viện và phải chịu hàng loạt quy tắc vô lý khác. Trở thành học sinh năm nhất của trường, Alex cũng không thể nào thoát khỏi quy luật đó. Cậu bạn bị bắt nạt trở nên vô cùng mệt mỏi mỗi khi đến trường, đúng lúc này Alex đã làm quen được với một cô bạn mới tên là Maggie vừa xinh đẹp lại đáng yêu.

Tình bạn của Alex và Maggie càng trở nên thân thiết, Maggie càng được chứng kiến cảnh Alex bị anh chị khóa trên bắt nạt. Cũng từ đó trong trường dần xuất hiện những vụ án mạng đầy kỳ bí, đều liên quan đến những người từng bắt nạt Alex. Đồng thời tần suất số lần Alex bắt gặp những hồn ma với khuôn mặt kinh dị càng lúc càng nhiều.

Yếu tố kinh dị của bộ phim khá nhẹ nhàng, chỉ có một vài cảnh hù dọa nhè nhẹ chỉ đủ để khiến những bạn nữ yếu tim giật mình một chút. Còn đối với những bạn đã xem nhiều phim kinh dị thì những yếu tố hù dọa này hoàn toàn không đủ để khiến khán giả phải lạnh gáy. Càng về sau bộ phim càng chuyển hướng sang yếu tố tình cảm học đường, tình cảm học sinh trong sáng đưa bầu không khí trong phim chuyển dần sang tươi sáng hơn. XemPhimPlus đánh giá đây là phần hấp dẫn nhất của bộ phim, khi mọi nút thắt được hóa giải nhẹ nhàng và truyền tải đến khán giả thông điệp giá trị nhất về lựa chọn trở thành người xấu hay người tốt.

Điểm yếu duy nhất của bộ phim có lẽ là quá trình phát hiện ra thân phận thực sự của Maggie chưa được đạo diễn tập trung kỹ. Nếu phần này được khai thác nhiều hơn thì cảm xúc của khán giả sẽ được đẩy lên cao trào tốt hơn.

Dàn diễn viên trẻ kết hợp ăn ý với nhau

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đến từ đất nước Indonesia, dù kinh nghiệm diễn xuất còn non nhưng cũng đủ để hóa thân vào những học sinh trung học, tưởng là lứa tuổi vô lo vô nghĩ nhưng lại gặp phải nhiều chuyện mà chẳng dám nói với cha mẹ. Cặp đội nam nữ chính đều diễn xuất tròn vai, dù đầu phim vẫn còn gượng gạo nhưng càng về sau diễn xuất càng ổn.

Âm thanh và hình ảnh

Bạn học cõi âm không mang màu sắc u tối như nhiều bộ phim kinh dị khác, thay vào đó phần lớn thời lượng phim là những khung hình sáng về trường học, thậm chí những cảnh hù dọa cũng hiện lên sáng trưng vào ban ngày luôn. Vậy nên bộ phim kinh dị này không hề đáng sợ đâu các bạn nhé.

Âm thanh của bộ phim được xử lý khá tốt, dù chưa tận dụng được toàn bộ hệ thống âm thanh trong rạp nhưng đều mang lại cảm giác chân thực cho khán giả. Đây chính là một trong những điểm nhấn giúp bộ phim hấp dẫn hơn.

Bạn học cõi âm là một trong những bộ phim kinh dị có nội dung khá tốt, vậy nên các bạn có thể đến XemPhimPlus để theo dõi tác phẩm này mà không cần phải quá lo lắng.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!