Bảy viên ngọc rồng bộ truyên tranh gối đầu giường quen thuộc của giới trẻ thế hệ 8x, 9x và sau một khoảng thời gian khá dài, anh chàng Son Goku và những người bạn đã chính thức quay trở lại trên màn ảnh rộng. Tác phẩm lần này có tựa đề Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly - Dragon Ball Super Movie: Broly.

Kịch bản phim đủ hấp dẫn khán giả

Trong phần mới nhất Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly không còn là tác phẩm tập chung chính vào khỉ con Goku, mà sẽ mang đến một nhân vật mới cực kỳ bá đạo, được mệnh danh là siêu Saiyan 1000 năm có 1.

Nội dung phim

Đối với những độc giả yêu thích bộ truyện 7 viên ngọc rồng, chắc chắn đều biết rằng hành tinh Saiyan bị Frieza tiêu diệt; Vegeta và anh trai của Son Goku còn sống sót là vì đang thực hiện nhiệm vụ trên một hành tinh khác và độc giả lại chưa từng một lần được chứng kiến sự thật về những lời kể lại đó. Đó vẫn là một câu chuyện bí ẩn cho đến ngày Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly được chính thức công chiếu.

Bộ phim bắt đầu từ bối cảnh người Saiyan vẫn là những chiến binh khiến cả thiên hà lo sợ và lãnh chúa Frieza chính thức tiếp nhận quyền lực từ tay cha mình, hắn nắm trong tay mọi quyền điều khiển quân đội, trong đó có quân đội Saiyan do vua Vegeta đứng đầu. Khi có có 3 đứa trẻ được sinh ra gồm: hoàng từ Vegeta đệ tứ, Kakalot – con trai tướng quân Bardock, Broly – con trai tướng quân Paragus.

Hoàng tử Vegeta đệ tứ là niềm hi vọng của vua Vegeta để lật đổ Frieza, Kakalot là một chiến binh cấp thấp và Broly là một chiến binh sở hữu chỉ số sức mạnh cao vượt trội so với Vegeta, nhưng sức mạnh có đôi lúc lại biến mất đầy khó hiểu. Lo sợ Broly có thế gây khó khăn cho hoàng tử Vegeta, vua Vegeta đã quyết định đày cậu đến một hành tinh xa lại. Từ đó vua Vegeta không còn lo lắng về Broly, nhưng hành tinh Saiyan lại sắp phải đối mặt với tai nạn hủy diệt.

Ba đứa trẻ với ba số phận khác nhau: một người là hoàng tử lưu lạc, một người là chiến binh bị lưu đày và người cuối cùng là một chiến binh cấp thấp may mắn sống sót vì được cha mẹ lén gửi xuống trái đất để bảo vệ tính mạng. Hai trong số họ đều đã trở thành siêu Saiyan với sự mạnh vô địch vũ trũ. Song khi cuộc gặp gỡ với Broly diễn ra, tất cả những danh xưng mạnh nhất vũ trụ đó có lẽ nên đổi chủ.

Son Goku và Vegeta lần này không còn là nhân vật chính, tuy nhiên hai nhân vật này vẫn chiếm giữ vai trò hết sức đặc biệt trong phim. Họ không chỉ là chất xúc tác để huyền thoại Broly phô diễn sức mạnh của mình, mà còn mang đến cho khán giả những tình huống đầy hài hước về tính cách trái ngược của cả hai. Đặc biệt là khi Son Goku và Vegeta sử dụng thuật lưỡng long hợp nhất hóa thân thành Goveget đầy thú vị và sở hữu sức mạnh siêu phàm.

Frieza làn này xuất hiện cũng không quá ấn tượng, sức mạnh của hắn không có đất để dụng võ khi phải đối mặt với huyền thoại 1000 năm có 1 của người Siayan hùng mạnh. Tuy nhiên sự gian xảo và độc ác của nhân vật này vẫn được thể hiện rõ, hắn còn mang đến một chút thú vị khi bày tỏ điều ước của mình. Vậy nên đừng bỏ lỡ tình tiết này khi theo dõi phim nhé, chắc chắn bạn sẽ phải cười phá lên vui vẻ đấy.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly giúp khán giả hiểu rõ hơn những câu chuyện trong quá khứ, cũng mang đến những nhân vật mới lần đầu xuất hiện. Mặc dù là nhân vật mới nhưng cách xay dựng cốt truyện mạch lạch khiến người xem hoàn toàn không có cảm giác bị gượng ép. Bộ phim vẫn có sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc như cô bạn Bulma xinh đẹp, đôi bạn thân Son Goten và Trunks, Piccolo, Thần hủy diệt Beerus, cố vấn Whis…. Những nhân vật bị thiếu có thể kể đến như Son Gohan, cô vợ bà chằn Chi Chi, sư phụ Kame, Krillin,….

Khán giả một lần nữa sẽ được sống lại cảm giác khi còn bé mải mê đọc truyện 7 viên ngọc rồng quên ăn quên ngủ, mơ ước mình sẽ sở hữu sức mạnh như Son Goku. Tác phẩm này khó có thể so sánh với những bom tấn được công chiếu cùng thời điểm như Us hay Hotel Mumbai; song bộ phim vẫn có được một lượng khán giả rất ổn định.

Phần hình ảnh được dàn dựng đẹp mắt

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần hình ảnh, kỹ xảo của bộ phim được xử lý rất tốt. Các nhân vật vẫn mang đậm thần thái của bản thân giống như bê nguyên từ truyện tranh lên màn ảnh rộng vậy. Những pha biến hình đặc biệt choáng ngợp, mỗi màu sắc thể hiện cho một sức mạnh khác nhau và mỗi chiêu thức lại có những màu sắc cũng như hình dáng đặc trưng. Các pha chiến đấu được xây dựng vô cùng hoàng tráng, chân thực phô diễn trọn vẹn sức mạnh của các nhân vật trong phim.

Phần ầm nhạc là những giai điệu sôi động, góp phần giúp những pha hành động càng thêm phần thú vị hơn. Thậm chí đến cái tến Goveget cũng được phổ thành giai điệu thì các bạn biết hấp dẫn đến mức nào rồi đấy.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly hiện đang được công chiếu tại XemPhimPlus. Đừng bỏ lỡ bộ phim hoạt hình đầy thú vị này nhé.