Đại chiến âm dương là bộ phim hài do nam diễn viên gạo cội Thành Long đảm nhiệm vị trí sản xuất và đóng vai chính. Không còn những pha võ thuật hài thương hiệu, cuộc chiến trừ yêu diệt của ông vẫn mang đến những giây phút giải trí vui vẻ cho khán giả.

Đại chiến âm dương đưa khán giả đến với cuộc chiến thu phục yêu quái

Bộ phim Đại chiến âm dương được lấy cảm hứng từ bộ truyền Liêu trai chí dị nổi tiếng và cái tến của nhân vật chính Bồ Tùng Linh chính là tác giả bộ truyện. Vậy nên ai đã từng đọc qua bộ truyện này sẽ thấy tác phẩm của Thành Long rất gần gũi mà cũng có những nét mới lạ.

Cuộc sống trừ yêu diệt quái vui nhộn

Nội dung bộ phim kể về Bồ Tùng Linh – chuyên gia thu phục những con yêu quái gian ác nhất trên thế gian. Sau gần một đời người chinh chiến khắp nơi, nhốt được gần như tất cả những con yêu quái gian ác nhất, Bồ Tùng Linh quay trở về sống ẩn dật trong ngồi nhà nhỏ trên núi với những con yêu quái tốt đã được cảm hóa.

Cuộc sống vốn dĩ là những ngày tháng yên bình, cho đến ngày nọ nơi Bồ Tùng Linh đang sống xuất hiện một con yêu quái hùng mạnh gây nên vụ mất tích của những cô gái trẻ tuổi 16. Bồ Tùng Linh vô tình bị cuốn vào cuộc điều tra và ông đã tìm ra kẻ đầu sỏ khiến các cô gái mất tích – Nhiếp Tiểu Tình.

Sự xuất hiện của Nhiếp Tiểu Tình kéo theo nhân vật Ninh Thái Thần. Họ vốn là một cặp đôi người – yêu quái yêu nhau sâu sắc, sau đó hoán đổi yêu đán từ yêu quái hóa người con người lại biến thành yêu quái. Câu chuyện tình của Tiểu Tình và Ninh Thái Thần sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc rung động về mối tình sắt son, thế nhưng dù có thế nào thì người và yêu vốn chẳng thể ở cùng một chỗ. Cuối cùng cái kết của cả hai có lẽ là điều đã được tiên đoán trước và không có cách nào có thể thay đổi.

Cốt truyện của Đại chiến âm dương có thể không xuất sắc, thậm chí có nhiều phân đoạn vẫn còn lủng củng và một vài chuyển cảnh đột ngột gây ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả. Nội dung phim vẫn còn khá dài dòng, giá như biên kịch đặt dấu chấm cho bộ phim khi Nhiếp Tiểu Tình bị thu phục vào trong cuốn sách, còn Ninh Thái Thần được mang đến một thân phận mới thì cái kết sẽ đẹp hơn rất nhiều. Thế nhưng bộ phim vẫn được kéo dài và mang đến một cái kết chưa đủ sức đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào. Song thật may mắn là phần kỹ xảo của bộ phim được thực hiện rất tốt, vậy nên Đại chiến âm dương vẫn đủ sức để mang đến cho khán giả những giây phút giải trí vui nhộn.

Diễn xuất của dàn diễn viên phụ còn cần cố gắng nhiều hơn

Diễn viên và diễn xuất

Thành Long đảm nhận vai chính Bồ Tùng Linh trong phim, không còn những màn võ thuật đẳng cấp vì tuổi đã cao thế nhưng kinh nghiệm diễn xuất dày dặn của ông đã mang đến cho khán giả một Bồ Tùng Linh ưa chuộng hòa bình và một chút gian xảo khi lừa gạt bán sách. Thành Long mang đến cho khán giả những tình huống hài hước được tiết chế hợp lý, mang đến những tiếng cười sảng khoái cho người xem.

So với Thành Long, diễn xuất của Lâm Bách Hồng được đánh giá non tay hơn rất nhiều. Tuy nhiên vì thế mà anh hóa thân rất ngọt vào anh chàng đệ tử nửa mùa ngờ nghệch, sùng bái và suốt ngày lẽo đẽo theo sau Bồ Tùng Linh.

Bộ đôi Nguyễn Kinh ThiênChung Sở Hy lẽ ra sẽ là điểm nhấn của toàn bộ tác phẩm khi mối tình của họ chính là cốt truyện chính của bộ phim. Tuy nhiên hạn chế về mặt diễn xuất đã khiến mối tình này không đủ sức để đưa đến cho khán giả cảm xúc đau lòng, nuối tiếc cho cái kết mà cả hai phải nhận. Ninh Thái Thần của Nguyễn Kinh Thiên chưa đủ tàn ác trong cuộc chiến giành lại yêu đan, còn Nhiếp Tiểu Tình lại không đủ dứt khoát để nhận tất cả những đau khổ về phần mình, nguyện hi sinh để người mình yêu có được một cuộc đời hạnh phúc.

Âm thanh hình ảnh, kỹ xảo

Đại chiến âm dương được đánh giá rất cao về mặt kỹ xảo, chính yếu tố này đã mang đến thành công cho bộ phim. Những cảnh chiến đấu với quái thú được dàn dựng rất tốt, hoành tráng và mãn nhãn. Những yêu quái trong phim mỗi loài một vẻ, loài thì đáng yêu, loài thì hữu dụng, loại thì lại hước…. Chúng đã góp phần mang đến cho khán giả những giây phút giải trí rất thú vị. Tuy nhiên trong một vài phân cảnh đánh nhau lại có tốc độ khá nhanh, khiến người xem khó khăn trong việc theo kịp tiết tấu của bộ phim; nhưng rất may mắn là những cảnh này không quá nhiều nên tổng thế không gây ra ảnh hưởng lớn cho tác phẩm.

Phần âm thanh của bộ phim được xử lý rất tốt, những tiếng động được sử dụng hợp lý góp phần đưa cuộc chiến thu phục yêu quái trở nên căng thẳng và kịch tính hơn.

Đại chiến âm dương là một bộ phim giải trí không tồi và tác phẩm đang được công chiếu tại XemPhimPlus. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng với Đại chiến âm dương và đừng quên đặt vé trước khi ra rạp để có được vị trí ngồi tốt nhất nhé.