Khung hình chết chóc (Warning: Do Not Play) – bộ phim kinh dị được triển khai theo cách khá mới lạ phim lồng trong phim, đặc biệt hơn là phim kinh dị lồng trong phim kinh dị. Phong cách làm phim mới đầy táo bạo và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Cách kể chuyện khá lạ lùng

Nội dung phim

Khung hình chết chóc là bộ phim xoay quanh nữ đạo diễn trẻ Mi-jung muốn quay một bộ phim kinh dị để đời. Tốn rất nhiều thời gian nhưng không thể viết được một kịch bản hay ho, trong lúc Mi-jung bế tắc gần như phải bỏ lỡ thời điểm trình bày kịch bản thì cô vô tình gặp được một nhóm các bạn trẻ và nghe được câu chuyện về một cái chết do hỏa hoạn gây ra. Vụ hỏa hoạn đã được dựng thành phim nhưng đã bị cấm chiếu vĩnh viễn từ 10 năm trước.

Ý tưởng về kịch bản của Mi-jung mới được nhen nhóm thì cô đã nhận được những lời cảnh báo, khuyên nhủ không nên khơi lại câu chuyện cũ; đặc biệt là lời đe dọa đến từ đạo diễn của bộ phim bị cấm chiếu. Tuy nhiên với những áp lực từ cấp trên, sự tò mò của chính mình và mong muốn có một tác phẩm điện ảnh ấn tượng, Mi-jung đã bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo để rồi cô bị cuốn vào một bộ phim với những tình tiết ghê rợn từ màn ảnh đến đời thực.

Khung hình chết chóc có phần kịch bản khá đơn giản, không có quá nhiều yếu tố bất ngờ và mức độ kinh dị của phim chỉ nằm ở mức vừa phải. Đối với những khán giả đã theo dõi nhiều bộ phim kinh dị, thì có thể dễ dàng đoán được diễn biến tiếp theo của bộ phim cùng với những phân đoạn xuất hiện cảnh hù dọa khán giả. Tuy nhiên với những bạn hơi yếu tim một chút thì Khung hình chết chóc vẫn đủ sức khiến khán giả rợn người với những khung hình tối, các tình tiết được đẩy lên gần mức cao trào và những con ma xuất hiện đột ngột từ đêm tối.

Điểm hay của bộ phim đó là cách kể chuyện phim lồng trong phim. Khán giả được theo dõi một bộ phim ở thời điểm cách đây 10 năm và một bộ phim ở thời điểm hiện tại. Các tình tiết kiện đại và quá khứ được lồng ghép với nhau liên tục, nếu không tập trung thì sẽ khó phát hiện được đâu là quá khứ, đâu là hiện tại. Các tình tiết hù dọa khán giả trong phim nhờ vậy càng mang lại hiệu ứng tốt hơn.

Điểm yếu duy nhất của bộ phim đó là đạo diễn đã bỏ qua nguồn gốc của con ma – chính là cô gái trong nhà hát. Khán giả xem từ đầu dến cuối vẫn chưa thể nắm rõ được xuất thân của cô gái, nguồn gốc biến cô trở thành một con ma hung dữ và đầy ám ảnh. Bên cạnh đó các yếu tố kinh dị trong phim chưa đủ nặng đô để bộ phim gắn nhãn 18+.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong phim, nữ diễn viên Seo Ye-ji được đánh giá có khuôn mặt cực kỳ hợp với nhân vật. Kết hợp với khả năng diển xuất khá tốt, cô đã mang đến cho khán giả những phân cảnh khiến người xem phải rùng mình vì ghê rợn. Diễn xuất của Seo Ye-ji những cảnh đầu vẫn còn khá yếu, song càng về sau càng mềm mại và đầy sống động. Bộ phim thành công một phần là nhờ kỹ năng diễn xuất ổn của Seo Ye-ji.

Các tuyến nhân vật phụ trong phim không nhiều, mỗi nhân vật chỉ có một vài cảnh trong  phim. Tuy nhiên mỗi người đều hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần tạo thêm các tình huống kịch tính trong phim để hù dọa khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Khung hình chết chóc vẫn tiếp tục sử dụng những khung hình tối quen thuộc của thể loại kinh dị, cộng với một số cảnh quay tự nhiên có rung lắc để khắc họa trạng thái hoảng loạn của nhân vật. Bộ phim có khá nhiều khung hình máu me, vậy nên có vẻ không thực sự phù hợp với những bạn sợ máu.

Phần âm thanh của bộ phim được xử lý tốt khi tận dụng hệ thống âm thanh vòm để phóng đại các tiếng động, âm thanh trong phim giúp đưa nỗi sợ hãi của khán giả lên cao nhất. Nhờ vậy nên yếu tố kinh dị của phim đạt được hiệu quả tốt nhất có thể.

Khung hình chết chóc là một bộ phim khá ổn, phù hợp với những khán giả yêu thích thể loại kinh dị nhẹ nhàng. Phim đang được công chiếu tại XemPhimPlus.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!