Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong (Race to Freedom: Um Bok Dong) đánh dấu sự trở lại của Bi Rain sau 4 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng. Lần tái xuất này “người đàn ông vàng của xứ sở kim chi sẽ mang đến cho khán giả một hình ảnh mới khác biệt hoàn toàn so với những vai diễn trước đây.

Kịch bản phim được đánh giá tạm ổn

Bộ phim được lấy cảm hứng từ anh hùng Um Bok Dong của Hàn Quốc – người đàn ông đã thức tỉnh hơn 20 triệu người Hàn Quốc đứng lên đấu tranh, chống lại ách đô hộ của phát xít Nhật. Tuy nhiên Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong không phải là tác phẩm tái hiện lại lịch sử như Khách sạn Mumbai: Thảm sát kinh hoàng đang được công chiếu cùng thời điểm, thay vào đó đạo diễn chỉ lấy cảm hứng từ Um Bok Dong và có thêm nhiều tình huống được thêm thắt nhằm mang lại câu chuyện hấp dẫn hơn cho khán giả.

Nội dung phim

Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong được bắt đầu với những hình ảnh vùng quê Pyeongtaek nghèo khó. Đó là nơi Bok Dong sinh ra và lớn lên, cũng là nơi nuôi sống cả gia đình anh với những gánh nước trĩu nặng vai mỗi ngày.

Mặc dù làm việc khổ cực mỗi ngày để nuôi gia đình, song Bok Dong lại không được cha thương yêu. Ông coi anh như một người làm công trong gia đình và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho cậu con trai thứ hai đang học tại Seoul. Thế nhưng trái tim trong sáng và nồng hậu của Bok Dong vẫn luôn yêu thương cha mình và hai đứa em. Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh chàng nông dân nghèo khó này bắt đầu khi bị cha đánh một trận thừa sống thiếu chết vì làm mất chiếc xe đạp quý gia của gia đình trong lúc mua giày cho cha.

Um Bok Dong quyết định lên Seoul trong đêm, hi vọng sẽ tìm được một công việc kiếm ra tiền để mua lại một chiếc xe đạp. Thế nhưng cuộc đời không như là mơ và anh chàng nông dân này đã phải chịu rất nhiều khổ cực. Dù vậy thì chính quyết định liều lĩnh này đã giúp anh ghi tên mình vào lịch sử của đại hàn dân quốc.

Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong được bắt đầu với những thước phim chậm rãi, miêu tả cuộc sống của Bok Dong từ những ngày còn gánh nước, xếp lúa ở quê. Sau đó là quá trình rèn luyện để trở thành một tay đua xe chuyên nghiệp. Từ đây nhịp phim được đẩy lên cao hơn, diễn biến nhanh và gay cấn hơn khi có sự góp mặt của Hyung-shin – nữ chiến sĩ yêu nước có trái tim dũng cảm và những người đồng chí của cô.

Khán giả sẽ hiểu được những gian khổ của Bok Dong trong quá trình luyện tập đua xe, cũng thấy được sự xấu xa của người Nhật khi đô hộ Hàn Quốc. Nhờ vậy càng thêm trân trọng nỗ lực của những chiến sĩ cách mạng nhỏ bé, bất chấp tính mạng của mình để tiêu diệt người xấu và thức tỉnh những người khác trong xã hội.

Đạo diễn Kim Yoo-sung đã mang đến một tác phẩm điện ảnh tốt, khắc họa đậm nét cú “nhấc người khỏi yên xe” huyền thoại của Bok Dong và thúc đấy ý chí chiến đấu, sục sôi bảo vệ đất nước của hơn 20 triệu người dân Hàn Quốc thời điểm đó.

Bộ phim vẫn còn mắc phải một số lỗi ví dụ như phần mở đầu phim khá dài dòng, một vài hình ảnh hơi lạm dụng kỹ xảo. Tuy nhiên Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong đã mang đến một tác phẩm tốt về người đàn ông chinh phục tốc độ Um Bok Dong.

Dàn diễn viên tung hứng nhịp nhàng

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính Um Bok Dong trong phim, Bi Rain đã phải tập luyện không ngừng nghỉ trong cả tháng trời. Mỗi ngày đạp đến 20.000km và phải chịu vô số vết thương khi tái hiện lại những khó khăn của anh hùng Bok Dong khi luyện tập lái xe. Nỗ lực của anh đã mang đến một hình tượng hoàn toàn khác với những bộ phim anh đã tham gia trước đó. Khuôn mặt cương nghị, nụ cười ngây thơ và ý chí chiến đấu sục sôi vì vinh dự của tổ quốc.

Kang Sora đảm nhận vai nữ chiến sĩ cách mạng Hyung-shin trong phim. Khuôn mặt không một chút cảm xúc, thế những sâu trong trái tim đó là sục sôi niềm căm giận đối với giặc Nhật và ý chí chiến đấu trừng phạt cái ác đến tận hơi thở cuối cùng. Những pha hành động trong phim cũng được cô thực hiện tốt, dứt khoát, điêu luyện và cực kỳ chính xác.

Tuyến nhân vật phụ cũng có đủ đất diễn và thể hiện được vai trò của mình trong phim. Khán giả sẽ thấy một người cha quá cay nghiệt nhưng cuối cùng ông vẫn luôn yêu thương con trai mình, những chiến sĩ cách mạng quả cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng… Tất cả góp phần tăng thêm sự hấp dẫn và lôi cuốn cho bộ phim

Âm thanh và hình ảnh

Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong đã mang đến cho khán giả những hình ảnh rất ấn tượng về cuộc đấu tranh của những chiến sĩ cách mạng, cuộc đua kịch tính và nghẹt thở dù chỉ có những chiếc xe đạp thô sơ. Những hình ảnh cháy nổ trong phim cũng được dàn dựng hết sức chân thực. Kết hợp với phần tiếng động được xử lý rất tốt, góp phần khơi dậy cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại XemPhimPlus. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!