Tình đầu thơ ngây – một tác phẩm của đạo diễn Trần Nhân Kiên đã chính thức được công chiếu tại XemPhimPlus. Liệu chủ đề của bộ phim có phải là rung động đầu đời của những bạn trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường?

Một tác phẩm về thời thanh xuân

Từ những thông tin được giới thiệu trước đó và trailer phim, khán giả có thể sẽ nhầm lần Tình đầu thơ ngây là thể loại tình cảm lãng mạn. Thế nhưng những gì mà tác phẩm này mang lại sẽ thực sự khác so với khán giả tưởng tượng trước khi đến rạp.

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện về Thiên và Mỹ An. Thiên là chàng công tử nhà giàu đang học năm cuối cấp tại một trường quốc tế nổi tiếng, cậu được cha mẹ hết mực cưng chiều và định hướng sang nước ngoài du học ngay sau khi tốt nghiệp trung học; thế nhưng Thiên lại không hề mong muốn điều đó mà muốn ở lại Việt Nam để theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình. Còn Mỹ An là đàn em cùng trường, học dưới Thiên hai khóa và thầm cảm mến Thiên ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiên và Mỹ An vô tình gặp nhau trong phòng giám thị, ngay lập tức Mỹ An đã rơi vào lưới tình để rồi sau đó bám theo Thiên mọi lúc mọi nơi. Nhân duyên của cả hai không chỉ gặp nhau ở trường mà kéo về tận nhà, vì cha Thiên và cha Mỹ An quen nhau nên cô bé được cha gửi nhờ tại nhà Thiên vài hôm trong thời gian ông đi công tác.

Những tưởng mối quan hệ giữa Thiên và Mỹ An sẽ luôn “cơm không lành, canh không ngọt”, song mọi chuyện lại có bước chuyển biến bất ngờ hơn khi Mỹ An phát hiện ra ước mơ âm nhạc của Thiên và quyết định sẽ giúp người mình thích biến giấc mơ thành hiện thực.

Cùng với sự giúp đỡ của An, động viên của thầy giáo, Thiên đã quyết định tham gia vào cuộc thi âm nhạc Be A Star – nơi gây dựng tên tuổi của Zero9 nhóm nhạc thần tượng của Thiên. Hai bạn trẻ đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi tuyển thành viên, thuyết phục những bạn có tài để thành lập ban nhạc, giấu cha mẹ để luyện tập cho cuộc thi…. Thế nhưng đâu phải cứ nỗ lực thì sẽ thành công, vì trên con đường đến đích vẫn còn rất nhiều khó khăn cần phải vượt qua và Thiên cũng gặp phải những chuyện như vậy.

Phản bội rồi lại bị phản bội, từ bạn bè trở nên căm ghét rồi tha thứ, từ bỏ mắc sai lầm rồi chuộc lỗi lầm. Đó là những cảm xúc mà các nhân vật trong Tình đầu thơ ngây mang đến cho khán giả trong suốt thời lượng của bộ phim.

Công bằng mà nói nội dung của Tình đầu thơ ngây không quá ấn tượng khi tiếp tục khai thác chủ đề cổ vũ các bạn trẻ nỗ lực theo đuổi giấc mơ của mình dù phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Chủ đề này đã khá cũ nên hiệu quả chưa được thực sự tốt, nhưng là bài học để người xem rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình trong cuộc sống.

Diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ ngày càng lên tay

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nữ chính trong phim, diễn viên trẻ Lâm Thanh Mỹ đã có màn thể hiện rất tự nhiên, mang đến cho khán giả hình ảnh cô nữ sinh trẻ trung, đáng yêu luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì chàng trai mình thích. So với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Lâm Thanh Mỹ đã trưởng thành hơn rất nhiều, khả năng diễn xuất đã tốt hơn, thể hiện rất tốt cảm xúc của nhân vật trong mỗi khung hình.

So với Thanh Mỹ, Jsol có phần yếu thế hơn khi đây là lần đầu tiên anh tham gia một dự án điện ảnh. Vì vậy nên diễn xuất của Jsol còn khá nhiều điểm yêu và anh chàng này cần phải nỗ lực hơn rất nhiều nếu muốn theo đuổi điện ảnh trong tương lai.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh trong phim được đánh giá ở mức độ khá ổn. Những thước phim tươi sáng giúp khắc họa rõ nét cuộc sống của những bạn trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Phần âm thanh cũng được xử lý khá tốt với những ca khúc được viết riêng dành cho bộ phim.

Tình đầu thơ ngây hiện đang được công chiếu tại XemPhimPlus. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.