Upin và Ipin – hai anh em sinh đôi đến từ vùng đất Malaysia từng là “tuổi thơ” của rất nhiều thế hệ 8x và 9x đã chính thức quay trở lại với phiên bản điện ảnh có tựa đề Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao.

Nội dung phim khá vui nhộn và hài hước

Cách đây 10 năm, loạt phim hoạt hình Upin & Ipin lần đầu tiên xuất hiện trên kênh truyền hình cáp của đài truyền hình Việt Nam. Bộ đôi này từng là nỗi ám ảnh của khá nhiều khán giả mức mức độ quậy của mình. Chính vì vậy khi quay trở lại, hai anh em nhà Upin & Ipin được khá nhiều khán giả chờ đợi và tò mò liệu không biết sau từng đấy năm Upin & Ipin có trưởng thành hơn chút nào không.

Nội dung phim

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao là câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là anh em Upin, Ipin. Trong một lần hai anh em và nhóm bạn của mình giúp đỡ ông hàng xóm dọn dẹp nhà kho đã phát hiện ra một thanh đao cổ rất kỳ lạ. Những người bạn đã thử sức mình cầm thanh đao lên, nhưng dù dùng sức thế nào thì thanh đao cũng không xê dịch. Thế nhưng Upin & Ipin lại có thể cầm lên rất nhẹ nhàng mà không tốn bất kỳ sức lực nào.

Khi cả nhóm bạn vẫn chưa hết tò mò về thanh đao cổ thì cả nhóm bất ngờ bị hút vào một không gian rộng lớn và rơi xuống một quốc gia xa lạ đầy rẫy nguy hiểm. Tại đây nhóm bạn bị chia thành hai ngả và họ đã gặp được những người bạn rất đỗi đặc biệt, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những kẻ thù nguy hiểm khi chúng đã phát hiện ra sứ mệnh của hai anh em Upin & Ipin.

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ, vậy nên kịch bản phim rất đơn giản vẫn là mô-tuýp cuộc chiến giữa người người tốt và người xấu quen thuộc. Các bé có thể dễ dàng hiểu được diễn biến câu chuyện mà không cần phải hỏi bố mẹ tại sao lại như thế.

Dù nội dung phim đơn giản nhưng lại mang đến nhiều thông điệp giáo dục cao. Upin & Ipin mang đến những bài học về tình phụ tử, tình chị em; sự đoàn kết của bạn bè trong những thời điểm gặp khó khăn và nguy hiểm; cuộc chiến đấu giữa người tốt và người xấu, dù kẻ ác có sức mạnh lớn đến thế nào cũng không thể chiến thắng được người tốt. Rất nhiều thông điệp giá trị, nhưng việc dồn nhiều thông điệp lại khiến các khán giả nhí không cảm nhận được thông điệp truyền tải của bộ phim.

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao nội dung đơn giản và dễ hiểu, nhưng lại gặp phải lỗi các tình tiết trong phim chưa thực sự liên kết với nhau mạch lạc. Nhiều tình tiết phim được ghép lại với nhau khá khiên cưỡng, tuy nhiên rất may mắn là các bé chưa thể cảm nhận được điều này nên đối với khán giả nhỏ thì đây vẫn là một bộ phim thú vị với khá nhiều tình huống hài hước.

Âm thanh và hình ảnh được xử lý tốt

Lồng tiếng

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao đang được công chiếu tại XemPhimPlus với phiên bản duy nhất là lồng tiếng. Phần lớn các nhân vật lồng tiếng đều có giọng nói rõ ràng, không bị nuốt từ, truyền tải tốt cảm xúc của nhân vật. Chỉ có những phần địa danh và tên người là hơi khó nghe, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến nội dung phim nên không có vấn đề gì cả.

Một điểm XemPhimPlus đánh giá cao ở đội ngũ lồng tiếng cho tác phẩm này là phần âm nhạc được giữ nguyên bản gốc gần như 100%, ngoại trừ một lời ca nho nhỏ. Điều này đã giữ được sự hấp dẫn của phần âm nhạc trong phim, không khiến người xem ngán ngẩm như nhiều bản nhạc chuyển lời Việt như nhiều tác phẩm điện ảnh khác.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao là bộ phim hoạt hình có kinh phí đầu tư lớn nhất tại Malaysia. Vậy nên khán giả có thể dễ dàng nhận thấy phần hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim được thực hiện rất đẹp mắt và sinh động, dù chưa thể so sánh với các bom tấn Hollywood như Corgi: Những chú chó hoàng gia, nhưng các nhân vật và bối cảnh trong phim đều được xử lý khá tốt.

Âm thanh là phần nổi bật nhất của bộ phim với hiệu ứng âm thanh sắc nét và ấn tượng đến không ngờ. Tất cả hệ thống loa của rạp được vận dụng tối đa, âm thanh vang ra theo đúng hướng của những tình tiết đang diễn ra trên màn hình rất chân thật. Đặc biệt phải kể đến phần âm nhạc của bộ phim rất xuất sắc với giai điêu vui nhộn và những giọng ca rất hay, truyền cảm.

Upin & Ipin – Truyền thuyết thần đao dù chưa thực sự tốt nhưng là bộ phim hoạt hình không tệ. Phim đang được công chiếu tại XemPhimPlus, chúc các bạn xem phim vui vẻ!