Rotten Tomatoes Đang Muốn Nhượng Bộ Các Hãng Sản Xuất?

01-08-2019 / , / 141 lượt xem

Cách đây không lâu, Rotten Tomatoes gây chú ý khi dời ngày công bố điểm của Justice League. Việc làm này của Rotten Tomatoes thực chất sẽ có tác động như thế nào?

Mặc dù chỉ là một trang web chấm điểm phim nhưng hiện nay, không ai có thể chối cãi vai trò của Rotten Tomatoes.

Bằng chứng là từ lâu các nhà quản lý của các studio đã không ngừng than phiền rằng chuyện trang web này đưa ra điểm chấm phim dựa trên việc tổng hợp những bài nhận xét, bình luận của tất cả các nhà bình phim trên thế giới đã tạo ảnh hưởng đến nhận thức của dư luận đối với một bộ phim mới, từ đó khiến người xem có thể sớm lựa chọn mua vé hoặc tránh xa những “đứa con tinh thần” của họ. Thậm chí dù có một số dự án thực sự chất lượng không cao như Baywatch hay Pirates of the Caribbean 5 nhưng các hãng sản xuất vẫn khẳng định rằng chính sự đánh giá thấp của Rotten Tomatoes mới là nguyên nhân lớn khiến phim mới của họ bị thất bại tại phòng vé.

Nhưng có vẻ như mới đây Rotten Tomatoes đã tìm ra được giải pháp mới để vừa có thể xoa dịu được các hãng sản xuất phim đồng thời vẫn đảm bảo được vai trò, chất lượng của chính trang web này?!

Theo đó, trên ScreenRant cho biết Rotten Tomatoes đang trì hoãn việc công bố điểm của Justice League. Thay vào đó, trang web sẽ thông báo điểm của phim này trong series chương trình được ra mắt trên trang facebook mới của họ - See It/Skip It – vào lúc 12h01 sáng ngày thứ 5, chỉ vài tiếng trước khi bộ phim được chính thức phát hành.

Có thể thấy, sự thay đổi này sẽ phục vụ được cho nhiều mục đích khác nhau. Trước hết đối với Rotten Tomatoes, nó sẽ giúp tạo được sự chú ý lớn của người dùng đối với chương trình mới và trang facebook mới của họ. Còn về phía Warner Bros., chắc chắn điều này sẽ cho họ có một ngày hoàn toàn “bình yên”, thoát được mối lo về doanh thu sớm của phim trước khi bước vào thời gian công chiếu chính thức nếu như phim không làm hài lòng được giới chuyên gia.

Thực tế Justice League không phải là bộ phim đầu tiên trong năm này bị Rotten Tomatoes trì hoãn việc công bố điểm chấm, trước đó là trường hợp của bộ phim Bad Mom’s Christmas. Nhưng sự việc của Justice League được chú ý hơn vì đây là một bom tấn siêu anh hùng và DC vốn dĩ từ trước đến nay có lịch sử không mấy đẹp đẽ với Rotten Tomatoes khi mà hai dự án lớn khác của hãng cũng bị đánh giá vô cùng thấp trên web này như: Batman v Superman đạt được 27% và Suicide Squad chỉ có 26%.

ScreenRant cũng cho biết thêm rằng nếu như sự hoãn lại của Bad Mom’s Christmas để khởi động cho See It/Keep It thì trường hợp của Justice League là đưa vào chương trình thật. Tuy nhiên có vẻ như hình thức này sẽ không được áp dụng với nhiều dự án phim sau này vì việc chấm điểm cũng như đưa ra các bình luận phim sớm nhất đã trở thành thương hiệu của Rotten Tomatoes và như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho những bộ phim xuất sắc mới.

Và đặc biệt, giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng có thể Rotten Tomatoes sẽ mạnh tay hơn trong việc mạnh chấm điểm đối với các bộ phim được dự đoán sẽ không có chất lượng cao, gây ra tranh cãi lớn cũng như những tác phẩm mà hãng sản xuất của phim đó từ chối chiếu sớm cho giới chuyên môn (hoặc cho giới phê bình xem rất gần với thời gian phát hành, như Warner Bros. đã thực hiện với Justice League vừa qua).

Như vậy, việc trì hoãn mới đây của Rotten Tomatoes vốn chẳng phải là dấu hiệu mà trang web này đang muốn nhượng bộ, hòa hoãn với các hãng studio mà chỉ nhằm tạo sự chú ý cho dự án mới của họ là chủ yếu mà thôi.

 

Theo Theguardian

Tin tức cùng chuyên mục