Thần Sấm Thor: Chẳng Còn Gì Để Mất!

01-08-2019 / , / 210 lượt xem

Có lẽ các fan Thor lạc quan nhất cũng không ngờ rằng thần Sấm sẽ “gượng dậy” và trở lại mạnh mẽ sau cú flop Thor: The Dark World – bộ phim bị đánh giá là phim tệ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay.

Thor mạnh nhất nhì comic Marvel - vị thần chín cõi, nắm trong tay cây búa MjoInir, điều khiển sấm sét. Thế nhưng, khi xuất hiện ở  MCU vào năm 2011, Thor Odinson không thể hiện được khả năng vốn có. Để cân bằng với siêu anh hùng Trái Đất, Thần Sấm chịu cảnh “dìm hàng” kinh khủng.

Là hoàng tử vương quốc Asgard, vì quá xốc nổi mà Thor Odinson bị cha mình đày xuống Trái Đất. Cộng thêm màn “góp vui” đâm sau lưng từ cậu em trai Loki, Thần Sấm đã quen kiêu ngạo lần đầu tiên trải qua nhiều ngày khốn khổ đến suýt mất mạng. Tuy nhiên, nhờ khoảng thời gian này, Thor trưởng thành hơn. Anh được công nhận có tư cách nắm giữ cây búa thần quyền năng, giành lại địa vị. Tiếp đó, con trai Odin gia nhập Avengers, trở thành trụ cột biệt đội siêu anh hùng và bảo vệ chín cõi Midgard.   

Phần đầu debut khá thành công cùng The Avengers gây sốt, Thor: The Dark World trở lại nhưng gây thất vọng nặng nề cho khán giả. Những miếng hài lỗi thời cộng thêm cốt chuyện nhàm chán khiến Thần Sấm tụt hậu hẳn so với Người Sắt và Đội Trưởng Mỹ. Iron Man 2 nâng tầm vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain America: Winter Soldier thay đổi hoàn toàn MCU còn Thor: The Dark World chỉ là mớ bòng bong khiến giới phê bình lẫn người hâm mộ hết lời chê bai. Hình ảnh con trai Odin ở Avengers: Age Of Ultron lại càng mờ nhạt, có phần thua sút cả nhân vật mới như Scarlet Witch.

May mắn thay, mọi chuyện đã thay đổi từ khi Taika Waititi đến MCU.

Bằng sự hài hước thông minh, Taika thổi cho Thor: Ragnarok một luồng gió mới, đưa câu chuyện về Thần Sấm đạt đỉnh cao. Nhờ cameo Stan Lee, Thor cắt đi mái tóc thề đã thành thương hiệu, dẹp bỏ cách gây hài bằng sự ngớ ngẩn mà trở nên có duyên lạ thường. Từng hành động và lời nói của Thần Sấm đều dễ dàng khiến các fan cười lăn cười bò. Đôi lúc vẫn ngốc nghếch ngây thơ nhưng biết “ăn miếng trả miếng” và sử dụng mánh lới để đạt được mục đích.

Tự tin vào chất lượng phim, Marvel khiến thế giới kinh ngạc vì mạnh dạn đưa Thor: Ragnarok trình chiếu vào 3.11.2017, cạnh tranh gần như trực diện với siêu bom tấn 300 triệu $ Justice League của DCEU. Bị đánh giá là “kèo dưới”, con trai Odin xuất sắc giành chiến thắng ngoạn mục trước bộ sậu hùng hậu Superman, Batman, Wonder Woman, Cyborg và The Flash khi thua về hơn 853 triệu $ tại phòng vé toàn cầu. Thần Sấm thu hút đông đảo người hâm mộ hơn bao giờ hết. Hình ảnh Thor lần đầu tiên đạt tầm ảnh hưởng ngang cơ Iron Man, Captain America và cậu em Trùm Lừa Đảo Loki.

Ragnarok, câu chuyện về cuộc đời Thor Odinson đạt đến tột cùng vinh quang. Dẫu “nước mất nhà tan” nhưng anh có được sự ủng hộ từ thần dân, những người bạn trung thành và từ cậu em trai vừa “quay đầu”.

Tuy nhiên, cuộc vui đó chỉ tồn tại vài phút ngắn ngủi. Con tàu chở dân tị nạn Asgard gặp phải chiến hạm khổng lồ của Thanos. Và ở mở đầu Avengers: Infinity War, phép màu đã chẳng xảy ra. Một nửa người Asgard bị giết, Loki chết trước mặt Thor còn bản thân thần Sấm trôi dạt ngoài vũ trụ cho tới lúc may mắn được nhóm Star Lord giải cứu.

Có thể nói không Avengers nào chịu nhiều nỗi đau mất mát to lớn như con trai Odin. Anh mất mẹ, mất cha, mất quê hương, mất dân tộc, đến mắt cũng mất luôn. Mọi thứ càng tận cùng khốn khổ hơn khi Thor và Loki vừa làm hòa sau bao năm “đấu đá” thì Loki lại chết trước mặt anh. Trước lúc bị Thanos bóp chết, Thần Lừa Đảo đã từng nói rằng “Em hứa với anh, anh trai. Mặt trời sẽ soi sáng chúng ta lần nữa.” Liệu có phép màu nào giúp Loki sống lại?

Đem nỗi đau biến thành  quyết tâm tột độ, Thor suýt chết để rèn cây búa Stormbreaker đủ sức tiêu diệt Thanos. Tuy nhiên, chỉ vì bất cẩn và bốc đồng, anh để Thanos thực hiện được âm mưu. Thần Sấm tưởng “chẳng còn gì để mất” đã mất đi một nửa vũ trụ. Trong Avengers: Endgame, anh sẽ phải làm thế nào để chuộc lại sai lầm? Tin rằng, dù phải hy sinh bản thân mình, Thor cũng chẳng chối từ.

Nhờ Thor: Ragnarok, hình ảnh Thần Sấm gần như hoàn thiện. Nếu Steve Rogers lãnh đạo, Tony Stark là nhà tài trợ thì Thor đảm nhận thánh ngoại giao. Anh chẳng mất nhiều thời gian để làm quen với biệt đội siêu anh hùng Avengers, nhanh chóng thu phục đội quân cách mạng Korg và dễ dàng kết thân cùng nhóm Vệ binh dải ngân hà. Ngay cả Rocket Racoon khó tính còn yêu thích con trai Odin.

So với “Captain America” Chris Evans hết mong khoác áo Đội Trưởng Mỹ, “Iron Man” Robert Downey Jr. nên kết thúc những cuộc phiêu lưu và dành thời gian cho gia đình thì câu chuyện của Thor còn nhiều điểm để khai thác sau Avengers: Hồi Kết, Chris Hemsworth cũng chưa bày tỏ thái độ chán làm Thần Sấm. Vì vậy, dù biết hy vọng hết sức mong manh, các fan luôn mong muốn có thêm phần 4. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là Taika Waititi vẫn được làm đạo diễn.

 

Tin tức cùng chuyên mục