Top Bom Xịt Không Ai Muốn Nhớ – Phần 1

01-08-2019 / , / 162 lượt xem

Bỏ ra hàng trăm triệu đô la, hội tụ những ngôi sao đình đám nhất nhưng những tác phẩm này lại trở thành nỗi cay đắng với ekip thực hiện.

1. The Lone Ranger (năm 2013)

Kinh phí: 215 triệu USD. Doanh thu: 260 triệu USD

Vì vài lý do khó hiểu, hãng Disney tin rằng trẻ em ngày nay sẽ đổ xô đến rạp để xem một bộ phim dựa trên nhân vật từ chương trình phát thanh tận năm năm 1930. Phim kể về chàng cảnh sát trưởng cao bồi Lone Ranger chuyên chiến đấu với những kẻ ngoài vòng pháp luật ở miền Viễn Tây nước Mỹ. Đồng hành với anh là người bạn thổ dân Tonto. Và với chút sức ép từ Johnny Depp, họ chuyển trọng tâm của The Lone Ranger sang người bạn đồng hành Tonto của mình và bỏ rơi người đàn ông đeo mặt nạ đáng ra phải là vai chính. Dù chiến dịch quảng bá cực kỳ hoành tráng (lên cả bìa của một tạp chí có tiếng), The Lone Ranger chỉ có tổng doanh thu 89 triệu đô la tại Mỹ dù kinh phí lên tới 215 triệu đô la. Tính luôn doanh thu ở nước ngoài thì phim thu được một khoản lợi nhuận nhỏ nhưng khoản tiền cỏn con ấy có lẽ đã bị chi phí tiếp thị nuốt mất rồi. Phim tạo ra một vết đen trong sự nghiệp của Johnny Depp và phá huỷ nghiêm trọng Armie Hammer.

2. Speed Racer (2008)

Kinh phí: 120 triệu USD. Doanh thu: 94 triệu USD.

Hai anh em Andy và Lana Wachowski đã không có nhiều may mắn kể từ bộ ba The Matrix, nhưng họ vẫn tiếp tục tìm các hãng phim sẵn sàng thu nhận các dự án khổng lồ của họ. Chẳng hạn như bộ phim Speed Racer. Sai lầm to tướng này có sự tham gia của Christina Ricci, Susan Sarandon và John Goodman. Dựa trên một bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ những năm 1970, phimxoay quanh nhân vật chính Speed Racer, một tay đua xe hơi 18 tuổi. Lựa chọn duy trì truyền thống của gia đình và công ty Racer Motors, anh gặp khó khăn khi từ chối hợp đồng với E.P. Arnold Royalton, chủ sở hữu của Royalton Industries. Bộ phim hoạt hình đó không đáng giá chuyển thành phim chiếu rạp trị giá 120 triệu đô la. Rốt cuộc, bộ phim lỗ 26 triệu đô la và nhận nhiều lời phê bình gay gắt. Anh em nhà Wachowskis tiếp tục ra phim Cloud Atlas (2012) và Jupiter Ascending (2015), kế hoạch ban đầu cho phần tiếp theo của Speed Racer dường như bị hoãn lại vô thời hạn.

3. The Adventures of Pluto Nash (2002)

Kinh phí: 100 triệu USD. Doanh thu: 7 triệu USD

Thật khó để chọn ra một bộ phim dở nhất của Eddie Murphy, nhưng dễ dàng để chọn ra bộ phim lỗ vốn nhiều nhất. The Adventures of Pluto Nash kể về Pluto Nash. Sau khi hộp đêm hái ra tiền của mình trên mặt trăng bị lửa thiêu rụi, anh và ban nhạc của mình đi tìm những đầu mối để biết ai là người đứng đằng sau sự cố. Cùng với Bruno và Dina, Pluto đến một khách sạn tồi tàn - nơi ẩn náu bí mật và cũng là sòng bạc của người đàn ông quyền lực nhất trên mặt trăng. Vở hài kịch vũ trụ này có chi phí 100 triệu đô la và chỉ kiếm được 4,4 triệu đô la trong nước. Đôi khi những loại phim này được cứu bởi các doanh thu ở nước ngoài nhưng The Adventures of Pluto Nash chỉ kiếm được 2,6 triệu đô la ở các thị trường nước ngoài. Theo báo cáo, phim đã lỗ hơn 95 triệu đô la và trở thành một trong những thảm hoạ lớn nhất trong lịch sử Hollywood.

4. R.I.P.D. (2013)

Kinh phí: 130 triệu USD. Doanh thu: 78 triệu USD.

Jeff Bridges là một trong những diễn viên gạo cội nhất của thế hệ ông, vì vậy có chút băn khoăn khi anh ấy đồng ý thực hiện một bộ phim ăn theo GhostbustersMen In Black. Phim kể về Nick Walker, một anh cảnh sát bình thường, bị cộng sự sát hại trong khi làm nhiệm vụ. Sau đó anh được R.I.P.D. níu lại trần thế để anh có thể tiếp tục với công việc cảnh sát của mình. Anh phải cộng tác với Roy, một ông già cảnh sát lâu năm của R.I.P.D. Hãng Universal đã đổ hàng triệu USD vào bộ phim và sau đó từ chối cho các nhà phê bình xem thử, rõ ràng họ biết rằng họ có một quả bom xịt lớn trong tay.Phim thu về 78 triệu đô la trên toàn thế giới nhưng với ngân sách 130 triệu đô la và chi phí quảng bá khổng lồ, hãng phim lỗ sặc gạch.

5. Green Lantern (2011)

Kinh phí: 200 triệu USD. Doanh thu: 219 triệu USD.

Làm phim chuyển thể từ truyện tranh có vẻ như là cách làm an toàn nhất cho các xưởng phim: Có sẵn một lượng lớn khán giả, lên màn ảnh rộng và có tiềm năng bán sản phẩm ăn theo vô tận.Tuy có vẻ Green Lantern sẵn sàng để tung ra một phiên bản điện ảnh nhưng cuối cùng phim thất bại thảm hại. Tác phẩm nhận được những lời bình luận gay gắt và dập tắt ngọn lửa hâm mộ của cả những fan cuồng nhiệt nhất, cũng như gây trở ngại cho sự nghiệp đầy hứa hẹn của Ryan Reynolds và cô vợ Blake Lively. Bộ phim có chi phí hơn 200 triệu đô la và thu về 219 đô la trên toàn thế giới. Với chi phí tiếp thị cao ngất, nó đã lỗ khá nhiều.

6. Stealth (2005)

Kinh phí: 135 triệu USD. Doanh thu: 76 triệu USD.

Jamie Foxx mất rất nhiều cảm tình mà anh kiếm được với phim Ray với phim tiếp theo Stealth. Đây là một bộ phim hành động/khoa học viễn tưởng về một tương lai gần, khi mà Hải quân Mỹ phát triển máy bay tiêm kích điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo (AI). Thế nhưng, trí thông minh nhân tạo bắt đầu phản lệnh từ con người. Các bài đánh giá vô cùng khủng khiếp và phim chỉkiếm được trên toàn thế giới 76 triệu đô la trong khi ngân sách ban đầu là 135 triệu đô la. Jamie Foxx tiếp tục tham gia các bộ phim lớn, trong khi bạn diễn của anh là Jessica Biel đã phải vật lộn để giành lại phong độ sau thất bại này.

Mời bạn xem tiếp phần 2!

Tin tức cùng chuyên mục