Trailer Spider-Man: Far From Home Tiết Lộ Iron Man Đã Qua Đời?

01-08-2019 / , / 185 lượt xem

Trailer đầu tiên của Spider-Man: Far From Home đã chính thức được tung ra. Dù thời lượng chưa đầy 3 phút nhưng chừng đó cũng đả đủ khiến tất cả các fan hâm mộ phải phát cuồng và bàn luận rôm rả. Nhất là khi câu chuyện trong phim được tiết lộ xảy ra sau sự kiện Avengers: Endgame.

Như thường lệ, cứ mỗi khi trailer của bộ phim nào đó do Marvel sản xuất được tung ra, các mọt phim – đặc biệt là những fan hâm mộ cuồng nhiệt của thế giới siêu anh hùng lại “đau đầu” lý giải, đặt vấn đề, phản biện… về các tình tiết, nhân vật, lời thoại và sau cùng là diễn biến của bộ phim. 

Tất nhiên, Spider-Man: Far From Home cũng không ngoại lệ. 

Trước hết có một điều cần nhắc nhở rằng, nhà sản xuất đã tung ra hai phiên bản trailer dành riêng cho thị trường Mỹ và thị trường quốc tế. Theo đó, phiên bản ở Mỹ có thời lượng dài hơn và có sự góp mặt của dì May xinh đẹp.

Còn nhớ trong những giây cuối cùng của Spider-man: Homecoming, dì May đã bước vào phòng và vô tình phát hiện cháu trai của mình chính là Người Nhện. Và sang phần 2 này, dường như cô hoàn toàn ủng hộ thân phận bí mật của cháu trai. Bằng chứng là dì May đã nhờ Spider-Man tham gia một buổi gây quỹ từ thiện cho người vô gia cư do cô tổ chức. 

Dì May xuất hiện trong trailer Spider-Man: Far From Home phiên bản phát hành thị trường Mỹ

Quay trở lại với vấn đề chính mà bài viết này muốn hướng đến. Liệu sau khi xem xong trailer của Spider-Man: Far From Home, bạn có nhận ra được những điểm “mập mờ” mà nhà sản xuất đang giấu giếm hay “nhử mồi” chúng ta?

Nội dung của Spider-Man: Far From Home xảy ra khi nào?

Nhà sản xuất Amy Pascal của Spider-Man: Far From Home đã từng tiết lộ rằng nội dung bộ phim xảy ra chỉ “ít phút” sau sự kiện của Avengers: Endgame

Thế nhưng chờ một chút, chẳng phải trong phần phim đó, Peter Parker của chúng ta đã hóa thành cát bụi và tan theo làn gió vô tên sau cú búng tay của “ông trùm” Thanos rồi hay sao? Cả Nick Fury nữa chứ!

Vậy mà giờ đây, Spider-Man lẫn Nick Fury vẫn sống sờ sờ và tiếp tục công việc bảo vệ hòa bình thế giới như chuyện thường. Thậm chí, họ trông còn không có vẻ gì đau thương, hoài niệm với sự kiện đã hủy diệt một nửa trong toàn bộ sinh vật sinh sống trên hành tinh này. 

Nói chung thời điểm diễn ra Spider-Man: Far From Home vẫn còn khá mông lung và bí ẩn phải không nào?

Iron Man sẽ xuất hiện chứ?

Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã đóng một vai trò quan trọng trong Spider-Man: Homecoming. Anh ấy chính là người đã tìm ra, chỉ bảo và dẫn dắt Peter Parker bước lên con đường nghe có vẻ oai phong, sung sướng nhưng thực chất   cũng lắm vất vả, khổ cực – trở thành siêu anh hùng. Cũng tại Avengers: Infinity War, Peter Parker đã qua đời ngay trong vòng tay của Tony Stark. 

Thế mà giờ đây Tony lại không hề xuất hiện! Mặt khác theo trailer phát hành ở Mỹ, trong buổi từ thiện của dì May, Happy đã đến ủng hộ với tấm séc do Pepper ký chứ không phải Tony. Vì thế có nhiều giả thiết đặt ra:

Thứ nhất Iron Man chính là một trong những siêu anh hùng yêu mến của chúng ta sẽ hy sinh ở Avengers: Endgame để đánh bại Thanos.

Giả thiết thứ hai đấy là Tony vẫn còn sống nhưng anh đã trút bỏ bộ giáp Iron Man, gác lại công việc của một siêu anh hùng vào quá khứ để tận hưởng cuộc sống tự do tự tại của một người bình thường. 

Giả thiết thứ ba, có thể Iron Man vẫn xuất hiện nhưng mà một khi Avengers: Endgame chưa công chiếu thì Marvel sẽ không dại dột mà tiết lộ số phận của anh sớm như vậy đúng không?!

Nick Fury vẫn sống trong Spider-Man: Far From Home

Mysterio là người tốt hay kẻ xấu?

Trong trailer, Mysterio (Jake Gyllenhaal) xuất hiện đúng chất “như một vị thần” và anh dũng chiến đấu với quái vật nước (cứ tạm thời gọi như vậy đi) để bảo vệ Peter Parker và những người bạn. Thế nhưng rốt cuộc anh chàng này có phải người tốt hay không thì chưa ai có thể khẳng định được.

Trong truyện tranh, Mysterio hay còn gọi Quentin Beck là một trong những kẻ thù lớn nhất của Spider-Man. 

Ban đầu Mysterio vốn là một diễn viên đóng thế ở Hollywood. Thời gian trôi qua, hắn ngày càng trở nên chán chường, bất mãn khi không thể trở thành một ngôi sao điện ảnh. Với sở trường tạo ảo giác, Mysterio quyết định đánh bại Spider-Man để nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì vậy có thể thử thách lần này mà Peter Parker gặp phải trong chuyến du lịch châu Âu là do Mysterio dàn dựng để cuối cùng, hắn sẽ xuất hiện giải cứu mọi người như một vị anh hùng chứ không phải Spider-Man?!

Mysterio xuất hiện "như một vị thần"

Trên đây là 3 vấn đề lớn nhất được đặt ra sau khi trailer Spider-Man: Far From Home được hé lộ. 

Nhưng đừng quên rằng, đây là Marvel, vậy thì sao? Là không thể nào tin điều gì, nhất là từ trailer phim mà họ cho chúng ta xem sau bao ngày ngóng trông, chờ đợi. Thậm chí đến giờ vẫn rất nhiều khán giả còn không tin tên chính thức của Avengers 4 là Avengers: Endgame cơ mà.

Vì thế, hãy chờ xem bộ phim hay Spider-Man: Far From Home vào tháng 07.2019 này nhé! 

Tham khảo: Time

Tin tức cùng chuyên mục