Trạng Quỳnh Và Những “Lần Đầu Tiên” Đầy Đáng Nhớ

01-08-2019 / , / 147 lượt xem

Trạng Quỳnh là một trong những dự án gây chú ý vào mùa Tết năm nay, không chỉ vì phim được thực hiện bởi một ekip nổi tiếng, mà còn vì chính tác phẩm đã đánh dấu nhiều cột mốc đầu tiên đáng nhớ cho mỗi diễn viên nói riêng và điện ảnh Việt nói chung.

Sau Siêu Sao Siêu Ngố, vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh – nhà sản xuất Thanh Thúy tiếp tục tham gia vào thị trường phim mùa Tết với dự án Trạng Quỳnh

Trạng Quỳnh là một nhân vật đã quá nổi tiếng trong lịch sử dân gian Việt Nam. Được mô tả là một người thông minh, hài hước và cương trực, Trạng Quỳnh đã tạo nên vô số giai thoại kinh điển nhằm mục đích châm biếm, chế giễu, vạch trần bộ mặt xấu xa của tầng lớp quan lại thối nát thời kỳ phong kiến.

Quay trở lại với phim điện ảnh Trạng Quỳnh, đây là một trong những dự án gây chú ý vào mùa Tết năm nay, không chỉ vì phim được thực hiện bởi một ekip nổi tiếng, mà còn vì chính tác phẩm đã đánh dấu nhiều cột mốc đầu tiên đáng nhớ cho mỗi diễn viên nói riêng và điện ảnh Việt nói chung.

Chắc chắn không nhiều khán giản biết được rằng, chính đạo diễn Đức Thịnh đã từng thể hiện nhân vật Quỳnh trong các vở kịch trên sân khấu và bà xã của anh – Nhà sản xuất Thanh Thúy đảm nhiệm vai Đoàn Thị Điểm. Điều này chứng tỏ nghệ sĩ Đức Thịnh đã có niềm ấp ủ rất lớn về dự án này phải không nào?!

Đạo diễn Đức Thịnh từng diễn vai Trạng Quỳnh trên sân khấu

Mặc dù Trạng Quỳnh đã rất quen thuộc nhưng đây là lần đầu tiên nhân vật này được đưa lên màn ảnh rộng. Bên cạnh đấy, đây cũng là lần đầu tiên có một bộ phim Việt thuộc thể loại hài dân gian. Có thể nói, Trạng Quỳnh là một bước đi khá liều lĩnh của vợ chồng Đức Thịnh – Thanh Thúy.

Trạng Quỳnh là phim điện ảnh hài dân gian của Việt Nam

Sự liều lĩnh của đạo diễn còn thể hiện ở việc anh quyết định trao vai nam chính cho một gương mặt trẻ, hoàn toàn mới, lần đầu đóng phim: Nam diễn viên Quốc Anh. Cùng với Quốc Anh, Trạng Quỳnh cũng là cơ hội chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Công Dương – vai Trịnh Bá, phàn diện chính của phim.

Quốc Anh (áo đỏ bên phải) và Công Dương (áo xanh bên trái) lần đầu đóng phim điện ảnh

Không sai khi nói rằng khoảng thời gian đầu năm 2019 là thời điểm nổi bật của Trấn Thành khi lần đầu tham gia cuộc đua phim mùa Tết, nam nghệ sĩ cùng lúc xuất hiện trong Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh. Ngoài ra, qua trailer của Trạng Quỳnh, dễ dàng nhận thấy đây là lần đầu ông xã Hari Won để lộ vòng 3 trên màn ảnh rộng. Chắc chắn câu chuyện hậu trường phía sau tình tiết này sẽ đem đến cho khán giả nhiều điều vui vẻ, hài hước.

Mùa phim Tết năm nay, Trấn Thành cùng xuất hiện trong Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh

Liệu Trạng Quỳnh sẽ là “cú nổ” tiếp theo của Đức Thịnh – Thanh Thúy sau Siêu Sao Siêu Ngố chứ? Cùng đón xem phim vào ngày 05.02.2019 nhé! 

Tin tức cùng chuyên mục