Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel Sẽ Ra Sao Sau Avengers: Endgame?

01-08-2019 / , / 226 lượt xem

Avengers: Endgame- chương bi tráng hào hùng nhất suốt 11 năm qua của vũ trụ điện ảnh Marvel đã ra mắt và phá đảo toàn bộ thế giới vào 25.4.2019 vừa rồi. Bộ phim liên tiếp lập hàng loạt kỷ lục phòng vé để đời, trở thành niềm tự hào cho toàn bộ fan MCU nói riêng và fan Marvel nói chung. Trong thời gian chờ đợi bom tấn này phá kỷ lục huyền thoại Avatar, hãy cùng ngẫm lại những gì vũ trụ Marvel đang sở hữu sau Hồi Kết.

Các dòng thời gian mới được sinh ra

Như chúng ta đã biết, dù biệt đội siêu anh hùng cố hết sức chặt tất cả cành nhánh thời gian theo lời hứa với Thượng Cổ Tôn Giả lúc lấy timestone, mọi thứ vẫn chẳng thể theo ý họ.

Hiện tại MCU tồn tại ít nhất 4 dòng thời gian

  • Dòng thời gian chính thuộc Avengers: Endgame
  • Dòng thời gian bị thay đổi ở 2014 khi Thanos đến tương lai, nơi đó không còn Thanos và đàn con.
  • Dòng thời gian bị thay đổi ở 2012 khi Loki cầm khối Tesseract biến mất, nhóm Hydra ở S.H.I.E.L.D tưởng Captain America là đồng minh khi anh nói “Hail Hydra” và Steve ở dòng thời gian ấy biết Bucky còn sống.
  • Dòng thời gian bị thay đổi ở sau thế chiến thứ II khi Captain America trở về sống với Peggy và nhiều khả năng giải cứu luôn Bucky khỏi Hydra cũng như ngăn chặn cái chết của vợ chồng Howard Stark.

Chưa kể đến, hai timeline dường như đã thay đổi ở Asgard 2013 khi Frigga biết con trai mình bị “tương lai đối xử tệ” thế nào và ở New Jersey 1970 khi Howard Stark gặp Tony Stark.

Nhóm Avengers gốc

Ở vũ trụ điện ảnh Marvel, điều gì cũng có thể xảy ra nhưng một điều hiện tại chúng ta chắc chắn rằng khoảnh khắc Avengers Assemble của Iron Man, Captain America, Hulk, Thor, Hawkeye và Black Widow chẳng thể nào nhìn thấy nữa.

Sau Avengers: Endgame, nhóm Avengers nguyên bản nay mỗi người mỗi ngả. Tony Stark chắc chắn sẽ không trở lại, có chăng là những đoạn hồi ức về anh sẽ được đưa vào phim để tri ân sâu sắc cho Robert Downey Jr. Tương tự, gần như chúng ta sẽ không thấy Góa Phụ Đen ở tương lai. An ủi rằng cô nàng Scarlett Johansson xinh đẹp quyến rũ còn bộ phim riêng sẽ công chiếu năm 2020, hiện chưa xác định thời điểm nào. Chiếc khiên Captain America đã trao cho người khác nhưng Steve Rogers vẫn xuất hiện với vai trò cameo MCU tương lai nếu Chris Evans gật đầu đồng ý. Clint Barton sẽ trở thành người đạo tạo cho nhóm Avengers trẻ trong TV series Hawkeye mà Disney+ lên sóng 2020. Thor sẽ tham gia cùng nhóm Vệ binh dải ngân hà để phiêu lưu ở Guadians Of The Galaxy Vol.3 năm 2021 trước khi tạm biệt MCU hoặc ra mắt Thor 4. Hiện tại, chỉ có Hulk là không thể xác định tương lai. Biết đâu anh sẽ kết hợp cùng Ant-Man ở một cuộc phiêu lưu mới khi bộ đôi Khổng lồ - Tí hon tạo nên “phản ứng hóa học” rất hài hước ở Endgame.

Các nhân vật khác

Đôi tình nhân số khổ Scarlet Witch- Vision tái ngộ bằng TV series riêng với nhiều tin đồn lấy bối cảnh ở thập niên 50. Giả thiết nhiều người tin tưởng nhất hiện nay chính là Wanda quá đau khổ sau cái chết của người yêu nên tạo ra một thực tại khác nơi cả hai được sống cùng nhau.

Loki cũng sẽ ra mắt series riêng trên Disney. Đây hẳn là Loki cướp khối Tesseract, thay đổi dòng thời gian ở 2012. Thần lừa đảo sẽ đi đâu, tái ngộ anh trai thế nào, tương lai của vũ trụ nơi đó sẽ thay đổi ra sao? Hàng tá câu hỏi sẽ khiến các fan nhấp nhỏm không yên chờ ngày khởi chiếu.

Sau khi cởi cánh Falcon và trở thành Captain America mới, Sam Wilson sẽ xuất hiện trong một series truyền hình cùng “Winter Soldier” kiêm “White Wolf” Bucky Barnes. Bộ đôi hài hước này chắc chắn sẽ còn xuất hiện ở tương lai MCU.

Harley Keener – cậu bé được Tony Stark truyền cảm hứng ngày nào ở Iron Man 3 tái xuất ở đoạn kết Endgame. Liệu cậu có trở thành Iron Man mới? Hay Morgan Stark – cô con gái vô cùng đáng yêu của Tony và Pepper sẽ đảm nhận vai trò nặng nề đó?

Tuy Disney- Marvel chưa công bố thời điểm cụ thể nhưng chắc chắn các nhân vật chủ chốt trong phase 4 MCU đều sẽ xuất hiện thêm ít nhất một phim riêng nữa.

Stephen Strange sẽ phải giải quyết kha khá rắc rối ở trái đất khi phân nửa người trở lại sau 5 năm. Đừng quên, anh còn kẻ thù kiêm bạn cũ Mordo nguy hiểm vô cùng. Captain Marvel giữ lời hứa “thanh toán nợ nần” cùng thầy cũ Yon-Rogg cùng kẻ cầm đầu hại cô mất ký ức – Trí Tuệ Tối Cao. “Hoàng thượng” Black Panther có vẻ “dễ thở” nhất khi Wakanda được cận thần trung thành Okoye duy trì ổn định lúc anh và cô em gái Shuri tan biến. Tuy nhiên, với số phận lên ngôi chưa lâu đã chết vài lần, xem chừng tình hình của T’Challa cũng chẳng khả quan cho lắm.

Chuẩn bị cho phase 4

Trở lại với vũ trụ điện ảnh MCU hiện tại, vẫn còn quá nhiều điều bõ ngỏ sau Hồi Kết. Và cần tới 129 phút ở Spider-Man: Far From Home để giải quyết.

Trailer mới nhất Người Nhện Xa Nhà tiết lộ một bí mật khủng khiếp - Sau những cú búng tay liên tục, multi universe – đa vũ trụ hình thành. Marvel- Disney sẽ thoải mái hơn trong việc thực hiện các phim điện ảnh- truyền hình cũng như nhanh chóng đem Deadpool gia nhập Avengers và reboot toàn bộ vũ trụ X-Men.

Dẫu sao, khi ekip làm phim Marvel luôn thích lừa tình khán giả, trước ngày phim mới Spider-Man: Far From Home công chiếu, hầu hết cũng chỉ là suy đoán.

Tin tức cùng chuyên mục