Sinh Vật Huyền Bí 2: Tội Ác Của GrindelWald ()

Server HD

Nếu lần đầu không xem được phim, vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl+F5 hoặc thử chọn server khác. Cảm ơn! Hãy đăng nhập để tự động ẩn hết tất cả các quảng cáo!

Ai đang chờ đợi một chuyến phiêu lưu mới vào vùng đất phép thuật của thế giới phù thủy cùng những sinh vật huyền bí đầy thú vị thì sẽ chỉ thỏa mãn một phần nhỏ khi xem Sinh Vật Huyền Bí 2. Nhưng chỉ một phần thôi vì kỹ xảo và hình ảnh trong phim ở mức tốt, trong khi phần còn lại sẽ khiến bạn có chút thất vọng bởi nội dung quá tham lam và nhồi nhét.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

sinh-vat-huyen-bi

Nội dung phim Sinh Vật Huyền Bí 2

Sinh Vật Huyền Bí 2: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) được mở đầu bằng một phân đoạn rượt đuổi trên không với xe ngựa và chổi bay cực kỳ choáng ngợp và hoành tráng. Grindelwald cùng bọn tay sai lên kế hoạch tìm kiếm và chiêu dụ một nhân vật bí ẩn để sử dụng cậu ấy như một siêu vũ khí. Trở lại với nhân vật chính là Newt Scamander, anh đang chật vật với những gì mình đã gây ra ở phần 1 thì giáo sư Albus Dumbledore xuất hiện và mang theo nhiệm vụ quan trọng gửi gắm cho cậu. Khán giả sẽ được tiếp tục theo chân Newt chu du đến Paris và gặp những sinh vật huyền bí mới trong chuyến hành trình ngăn chặn kế hoạch của Grindelwald.

Sinh Vật Huyền Bí 2 đã quá tham lam khi nhồi nhét rất nhiều tình tiết khiến phim trở nên phức tạp và làm cho khán giả không thể tập trung vào một câu chuyện nhất định. Quá nhiều nhân vật cho 1 bộ phim, quá nhiều chi tiết ẩn ý mà bạn phải là 1 fan ruột của Harry Potter và phải xem phần phim trước đó thì mới hiểu hết được những gì mà phim cài cắm.

Gần như cả bộ phim, khán giả không còn được nhìn thấy Newt chạy rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm các sinh vật huyền bí nữa mà thay vào đó là nhân vật này đi tìm người kia và người kia đi tìm người nọ. Cứ như vậy quanh đi quẩn lại khiến nội dung thật sự chán chường. May thay, một số tình tiết cũ được nhắc lại và nằm ẩn trong các tình tiết, khiến các fan ruột lâu lâu cũng phải ồ à và hí hửng khi nhận ra.

Sinh Vật Huyền Bí 2 - Diễn viên và diễn xuất

Chúng ta tiếp tục bàn về việc Sinh Vật Huyền Bí 2 có quá nhiều nhân vật và cốt truyện. Nữ nhà văn J.K. Rowling thật sự đã quá tham vọng khi muốn kể quá nhiều câu chuyện về các nhân vật quan trọng. Dù chưa thể biết liệu dụng ý của bà như thế nào để đi tiếp cho các phần phim sau đó, nhưng rõ ràng ở phần mới này nội dung của phim trở nên rối hơn cả tơ vò. Điều đó dẫn đến nhân vật cũng như từng câu chuyện của họ quá mờ nhạt. Ở trong phần phim này họ cũng không thể hiện được sự quan trọng của mình.

Nếu như tạo dựng nhân vật mới không tốt thì hãy dùng nhân vật cũ để cứu nguy. Tuy nhiên, Sinh Vật Huyền Bí 2 cũng bỏ lơ luôn cả nhóm nhân vật chính và dành đều mọi thời gian cho các lát cắt nhỏ khác. Và rồi hậu quả là bộ phim không còn một điểm tựa nào vào nhân vật, khán giả lắc đầu ngán ngẩm khi không biết ai là nhân vật chính, ai là người diễn phụ.

Một mình diễn xuất của Eddie Redmayne trong vai Newt Scamander vẫn không thể gánh nổi cả phim mặc dù anh đã cố gắng và hoàn thành rất tốt nhân vật của mình. Điểm mà khán giả sẽ chú ý đến nhiều nhất chính là Johnny Depp. Anh đã có màn hóa thân tuyệt vời vào nhân vật Grindelwald, từ cách nói chuyện, miệng lưỡi cho đến ánh mắt, sự di chuyển của cơ mặt và thần thái, mọi thứ đều được thể hiện vô cùng hài hòa và mới mẻ. Thế nhưng việc phát triển nhân vật vẫn khiến khán giả đi vào ngõ cụt khi mà nhân vật Grindelwald chưa thật sự ấn tượng và để lại dấu ấn mạnh mẽ cho người xem.

Vì để nhường sân cho các câu chuyện khác mà quá khứ chập chờn của Albus Dumbledore cũng chưa được thể hiện rõ ràng. Nhân vật mà hẳn ai cũng phát cuồng và làm rộ lên nhiều ý kiến trái chiều khi được công bố đó chính là con rắn của Voldemort. Cô nàng rắn người châu Á này đã được mọi người chú ý và chờ đợi để có một câu chuyện thú vị, thế nhưng người xem lại hoàn toàn hụt hẫng khi ra rạp chỉ nhìn được vẻ đẹp của Claudia Kim trong vai Nagini. Nhân vật dở và được thể hiện nhạt nhòa nhất phim chính là Leta Lestrange, cũng là một nhân vật đầy hứa hẹn nhưng Sinh Vật Huyền Bí 2 rất hời hợt.

sinh-vat-huyen-bi-2

Sinh Vật Huyền Bí 2 có Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Về kỹ xảo và hình ảnh của phim thì phần này không phải bàn nữa. Dù mang một sắc tối chủ đạo là điểm yếu chí mạng khiến cho phần 3D rất khó xem, tuy nhiên những thứ mà bạn được thưởng thức lại rất tuyệt vời, đầy màu sắc và độ sâu, độ nổi rất rõ ràng. Các hiệu ứng 3D kết hợp với phòng chiếu IMAX cũng được tận dụng triệt để. Tất cả tạo nên những trường đoạn đẹp tuyệt vời và vô cùng màu nhiệm với phép thuật cũng như các sinh vật huyền bí. Những màn rượt đuổi tốc độ cao, những cảnh thi triển phép thuật chớp nhoáng, đều được phòng chiếu IMAX 3D hỗ trợ rất tuyệt vời, đôi khi bạn còn thấy phần kỹ xảo vượt ra cả giới hạn được tạo bởi 2 viền đen trên dưới.

Dù mãn nhãn với kỹ xảo và các hiệu ứng 3D, nhưng chúng ta không thể nào phủ nhận rằng Sinh Vật Huyền Bí 2 có phần nội dung dài dòng và cố nhét quá nhiều thứ vào trong đó. Nhiều câu chuyện của nhiều nhân vật khiến bộ phim không đủ thời gian để thể hiện mà còn kéo dài thời lượng đến hơn 2 tiếng khiến khán giả nhiều lúc sẽ phải gật gù trong phòng chiếu. Câu chuyện của các nhân vật đều được dẫn dắt đến sự kiện của Grindelwald, tuy nhiên phim vẫn không cho khán giả một kết quả nào khi kết thúc. Một phần phim chứa đầy những hàm ý ẩn dụ, chứa đầy những chi tiết cần phải suy nghĩ nhưng khi kết thúc khán giả vẫn chưa nhận được gì ngoài việc xác định chọn phe của các nhân vật trong phim, và có lẽ chúng ta sẽ mong chờ phần phim kế tiếp để giải quyết những khúc mắc còn đọng lại. Kết thúc phim tiết lộ một chi tiết vô cùng lớn đối với vũ trụ phép thuật này, tuy nhiên đây cũng là tiền đề tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, nhiều fan không hài lòng với việc phim bước vượt ra ngoài giới hạn của tiểu thuyết từ nhà văn J.K. Rowling.

XemPhimPlus Chúc các bạn xem phim vui vẻ !!

Hiển thị thêm
[X]
x Quảng cáo
Quảng cáo