Diệp Vấn 4: Hồi Kết ()

Diệp Vấn 4: Hồi Kết
7.6
Xem phim

Quốc gia: Trung Quốc

Server HD
Full HD
  • Full HD

Nếu lần đầu không xem được phim, vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl+F5 hoặc thử chọn server khác. Cảm ơn! Hãy đăng nhập để tự động ẩn hết tất cả các quảng cáo!

Diệp Vấn 4: Hồi Kết lấy bối cảnh những năm 1960. Khi đến thành phố Seattle (Mỹ), Lý Tiểu Long quyết tâm mở một trường Vịnh Xuân để quảng bá văn hóa Trung Quốc. Diệp Vấn đã sang thăm học trò của ông. Nhờ sự có mặt của Diệp Vấn mà Lý Tiểu Long có thể chiến thắng đối thủ, thể hiện sức mạnh và tinh thần của môn võ Vịnh Xuân quyền. Bộ phim cũng sẽ mô tả quá trình môn võ nổi tiếng này hình thành và phát triển tại Mỹ.

Diệp Vấn 4: Hồi Kết Full HD

Diệp Vấn 4: Hồi Kết

Ngày 7/11/2019, đoàn phim tung trailer mới của tác phẩm, với cảnh Diệp Vấn (Chân Tử Đan đóng) sang Mỹ và bị người phương Tây khinh rẻ, miệt thị. Trên võ đài, Diệp Vấn giao đấu với một số người. Phim có cảnh Chân Tử Đan đấu với diễn viên kiêm võ sĩ người Anh Scott Adkins, tài tử Trung Quốc Ngô Việt…

Tác phẩm còn có sự tham gia của Trần Quốc Khôn (vai Lý Tiểu Long), Ngô Kiến Hào. Lý Uyển Đát – “bông hồng lai” 16 tuổi thuộc công ty quản lý của Vương Gia Vệ – đóng nữ sinh người Hoa.

Xem phim Diệp Vấn 4 dự kiến công chiếu từ 20/12. Trên On, Chân Tử Đan chia sẻ sau ba phần trước, anh đã hiểu nhân vật này. Vì thế ở phần bốn, đạo diễn Diệp Vỹ Tín để anh được tùy ý biểu đạt nhân vật. Trước khi quay hai ngày, đạo diễn mới đưa kịch bản cho anh. Trên trường quay, đạo diễn kết hợp kịch bản và cảm xúc của Chân Tử Đan để khắc họa nhân vật.

Phim Diệp Vấn 4 có kinh phí 52 triệu USD, hoàn tất ghi hình hồi tháng 7/2018. Võ sư Viên Hòa Bình chỉ đạo hành động, Chân Tử Đan kiêm nhà sản xuất. Các phần phim Diệp Vấn thành công phòng vé vang dội và giành được nhiều giải thưởng về mặt nghệ thuật cũng như thiết kế hành động, giúp Chân Tử Đan giữ vững vị trí sao hành động gốc Hoa hàng đầu.

'Diệp Vấn 4' bị 'tẩy chay' ở Việt Nam

Tác phẩm thứ 4 và cũng là tác phẩm cuối cùng về tổ sư của môn phái Vịnh Xuân quyền là Ip Man 4: The Finale (Diệp Vấn 4: Hồi kết) được các nhà phê bình Mỹ khen là có tính giải trí tốt.

Trải qua 3 phần phim và 1 phần ngoại truyện, loạt phim về võ sư Diệp Vấn, người được mệnh danh là huyền thoại võ thuật Trung Hoa vẫn còn nhiều chất liệu khai thác để tiếp tục cống hiến cho khán giả. Đạo diễn Hồng Kông Diệp Vĩ Tín, người làm nên thành công vang dội của 3 phần đầu tiên tiếp tục chỉ đạo cho phần cuối cùng này. Còn ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiếp tục hóa thân vào vai võ sư xuất thân từ Phật Sơn, song câu chuyện phần thứ tư lại chứa đựng nhiều yếu tố bi kịch về cuộc đời lẫn sự cô độc của ông.

Kết thúc phần 3, Diệp Vấn trở thành "gà trống nuôi con" khi vợ mất vì bệnh ung thư. Phần 4 tiếp tục mạch truyện trước nhưng mốc thời gian là vào năm 1964, lúc này Diệp Vấn đã hơn 70 tuổi. Phát hiện mình bị ung thư thanh quản do nhiều năm hút thuốc, chưởng môn họ Diệp sau đó đã quyết định sang San Francisco (Mỹ) để kiếm trường cho con và dạy võ. Thế nhưng người Mỹ lại không hiểu được võ thuật Trung Hoa. Đồng thời chính Diệp Vấn lại bị thử thách nhiều lần ngay trên đất Mỹ, nơi cộng đồng Hoa kiều bị dân Mỹ nhìn với ánh mắt phân biệt.

Là tác phẩm tiểu sử, võ thuật thể hiện lòng tự tôn dân tộc, Diệp Vấn 4 có nhiều màn võ thuật đẹp mắt, đặc biệt giữa Diệp Vấn và Tổng hội trưởng người Hoa ở Mỹ do Ngô Việt đóng hay với một nhân vật đình đám khác là anh chàng võ sĩ xuất thân từ Hải quan Mỹ là Barton Geddes (Scott Adkins). Tuy ngoài 70 tuổi nhưng Diệp Vấn vẫn chứng tỏ sức dẻo dai qua thời gian bởi những đường võ đẹp mắt.

Nhận xét về tác phẩm đưa tên tuổi Chân Tử Đan từ diễn viên Hoa ngữ trở thành một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng trên thế giới, cây bút Wade Major viết cho FilmWeek nhận xét: "Những pha chiến đấu trong phim dữ dội. Chân Tử Đan vẫn phong độ như xưa". Còn tác giả Elizabeth Kerr viết trên The Hollywood Reporter cho rằng, tên tuổi của Chân Tử Đan là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm, đồng thời dự án lần này "có vẻ trầm lắng hơn các phần trước do ít hô hào đao to búa lớn, hạn chế các mốc lịch sử gây nặng nề người xem và tập trung vào bi kịch của một người đàn ông khi ông ta đối mặt với đạo đức bản thân".

Hiển thị thêm