Nguy Hiểm Cận Kề: Trận Đánh Long Tân ()

FULL118 Phút Hành Động

Quốc gia: Úc

Đạo diễn: Kriv Stenders

Diễn viên: Travis Fimmel

Server #1

Nếu lần đầu không xem được phim, vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl+F5 hoặc thử chọn server khác. Cảm ơn! Hãy đăng nhập để tự động ẩn hết tất cả các quảng cáo!

Bộ phim mở đầu bằng một cuộc tấn công bằng súng cối vào căn cứ của Lực lượng đặc nhiệm Úc (1 ATF) tại Núi Đất của Việt Cộng (VC) và Quân đội Nhân dân Việt Nam (PAVN). Trong cuộc tấn công, Thiếu tá Harry Smith lạnh lùng dưới lửa, ra lệnh cho người của anh ta che chở và đứng lên, trong khi những người lính khác không nghiêm túc, chơi bài hoặc uống bia. Căn cứ chống lại cuộc tấn công bằng hỏa lực phản pháo, giết chết phi hành đoàn súng cối của địch.
Sau vụ tấn công, Thiếu tá Smith tình nguyện cho đơn vị của anh ta, Đại đội Delta, Tiểu đoàn 6 , Trung đoàn Hoàng gia Úc (6 RAR) để điều tra việc trồng cây cao su ở Long Tân cách đó 2 km (1,2 dặm). Thay vào đó, Công ty Bravo được lệnh xác định vị trí các điểm bắn súng cối và hướng rút quân địch. Bravo không tìm thấy lực lượng của kẻ thù.
Ngày hôm sau, Công ty Delta của Major Smith được cử đến để giải cứu Bravo, và do đó bỏ lỡ buổi hòa nhạc của nhạc sĩ Úc Little Pattie và Col Joye và Joy Boys được thiết lập cho buổi chiều hôm đó. Tìm thấy dấu vết mới dẫn ra khỏi các địa điểm bắn súng cối, Delta di chuyển để theo dõi lực lượng của kẻ thù. Trung đội 11 dẫn đầu, và liên lạc với một đội tuần tra nhỏ của VC. 11 Trung đội thâm nhập sâu hơn vào đồn điền, mở rộng khoảng cách với 10 Trung đội và phần còn lại của đại đội.
Trung đội 11 nhanh chóng bị tấn công dữ dội và gọi hỏa lực từ các đơn vị pháo binh trở về Núi Đất, nguy hiểm gần với vị trí của nó để kìm hãm lực lượng địch. Trung đội 12 tăng cường, nhưng cuộc tấn công chỉ ngày càng mạnh hơn. Trung đội 11 trở nên cô lập, có nguy cơ bị tràn ngập.
Trở lại Núi Đất, Chuẩn tướng Oliver David Jackson ngần ngại cam kết tiếp viện và ra lệnh cho Delta rút tiền. Thiếu tá Smith từ chối để lại 11 Trung đội phía sau, cuối cùng buộc Jackson phải gửi APC để giải cứu Delta, để lại căn cứ mở để tấn công. Thấp về đạn dược và dưới một cơn gió mùa, Thiếu tá Smith cầu xin một máy bay trực thăng tiếp tế. Sĩ quan cao cấp của RAAF tại Núi Đất, Thuyền trưởng Peter Raw , không muốn mạo hiểm với máy bay có LZ nóng trong gió mùa. Tuy nhiên, hai phi công của RAAF Iroquois, Trung úy Chuyến bay Francis Patrick (Frank) Riley và Trung úy Robert George (Bob) Grandin tình nguyện hỗ trợ Đại đội D, bay trong hỏa lực mạnh.
Bây giờ đã hồi sinh, nhưng vẫn đông hơn, Thiếu tá Smith tổ chức lực lượng của mình để ngăn chặn thành công cuộc tấn công, trước khi lực lượng cứu trợ của APC và bộ binh từ Núi Đất cuối cùng cũng đến, và buộc lính PAVN phải rút lui.
Danger Close The Battle Of Long Tan – Trận Đánh Long Tân (2019) tái hiện một trận đánh trong chiến tranh Việt Nam tại một khu rừng cao su gần xã Long Tân, phía nam Vũng Tàu, Việt Nam, khi 108 lính trẻ không thiện chiến Úc và New Zealand đối đầu với 2,500 quân Giải phóng Việt Nam vào ngày 18 và 19/8/1966.Với sự tham gia của Richard Roxburgh, vai Thiếu tướng Lữ đoàn trưởng Oliver Jackson và Travis Fimmel, vai Thiếu tá Harry Smith, bộ phim đã nhận được sự chấp thuận của các cựu chiến binh trong trận chiến ở buổi chiếu thử tại Gold Coast hồi tháng 7.Nhà phê bình Paul Brynes cũng dành lời khen ngợi cho đạo diễn Kriv Stender vì ông đã khéo léo mang thực tế trận chiến lại gần với những khán giả phi quân sự.
Hiển thị thêm